Tỉnh Vĩnh Phúc xét lại các bài thi viên chức có dấu hiệu tiêu cực

07/01/2015 16:12
Xuân Trung
(GDVN) - Ông Phạm Quang Tuệ - Giám đốc Sở Nội vụ cho hay, chiều 7/1 sẽ rà soát lại tất cả các bài thi có dấu hiệu tiêu cực trong Kỳ thi tuyển viên chức giáo dục vừa qua

Khẳng định lại quan điểm của tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến những khiếu nại sau khi Kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục kết thúc, ông Phạm Quang Tuệ cho rằng, tỉnh làm tất cả những việc vừa qua chỉ vì nhân dân. Việc quyết định không để cấp dưới (huyện, thị xã) trực tiếp thi tuyển viên chức khi có nhiều dấu hiệu tiêu cực là việc làm đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra công bằng và khách quan. 

Cũng liên quan tới sự việc này, ngày 7/1 Bộ Nội vụ có Công văn đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo sự việc. Trong công văn này, Bộ Nội vụ cho biết những ngày qua có một số phản ánh liên quan tới kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2014 của tỉnh chưa đúng với tinh thần chung.

Văn bản thông báo về kỳ thi của tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định làm đúng quy trình.
Văn bản thông báo về kỳ thi của tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định làm đúng quy trình.

“Thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tuyển dụng công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương báo cáo cụ thể quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2014” công văn nêu.

Theo đó, nội dung báo cáo gồm: phân cấp thẩm quyền, kế hoạch tuyển dụng, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các hướng dẫn của Hội đồng tuyển dụng, tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển, nguyên tắc xét điểm trúng tuyển, số lượng người đăng ký dự thi và chỉ tiêu tuyển dụng (theo từng huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh,…), nội dung và hình thức thi,…

Bộ Nội vụ cũng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải trình rõ những vấn đề mà dư luận báo chí đã nêu. Báo cáo cũng cần nêu rõ những kết quả, những sai phạm khi tiến hành tổ chức kỳ thi và hướng xử lí (nếu có).

Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc gửi báo cáo công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2014 về Bộ trước ngày 9/1/2015.

Xuân Trung