TPHCM: 1-2 tuần nữa, học sinh ở xã Thạnh An mới có thể học trực tiếp ở trường

11/10/2021 16:06
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thời gian đi học trở lại của học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ có thể sẽ phải lùi thêm từ 1 đến 2 tuần nữa.

Sáng ngày 11/10, Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc trực tuyến với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo huyện Cần Giờ về phương án đi học trở lại của học sinh tại 2 trường ở xã đảo Thạnh An là trường tiểu học, trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An.

Tại cuộc họp này, Ủy ban nhân dân thành phố bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ trương mở cửa đón học sinh đi học trở lại tại 2 trường nói trên.

Học sinh ở xã đảo Thạnh An được xét nghiệm tầm soát Covid-19 trước khi quay lại trường học (Ảnh: CTV)

Học sinh ở xã đảo Thạnh An được xét nghiệm tầm soát Covid-19 trước khi quay lại trường học (Ảnh: CTV)

Thế nhưng, lãnh đạo thành phố đề nghị Sở Giáo dục, Sở Y tế tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cho huyện Cần Giờ cũng như 2 trường nói trên hoàn thiện phương án để mở cửa đón học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Cụ thể: Thành phố yêu cầu cần nghiên cứu xây dựng lại phương án đi học trực tiếp hoàn toàn, thay vì phương án 50% thời lượng học trực tiếp, 50% thời lượng học trực tuyến như đã đề xuất trước đây.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ nhà trường, hoàn thiện thêm về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường như: Học sinh, giáo viên có cần phải đeo khẩu trang ở trong lớp không, xét nghiệm là thực hiện theo định kỳ hay là chỉ khi có yếu tố về dịch tễ…

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ đã cho biết: Thực hiện chỉ đạo này của các cấp lãnh đạo, lãnh đạo huyện và nhà trường sẽ hoàn thiện lại các phương án, trình lại các cấp lãnh đạo từ 1 đến 2 tuần nữa.

Như vậy, thời gian quay trở lại học trực tiếp của học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ tiếp tục bị lùi lại thêm từ 1 đến 2 tuần nữa.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có tờ trình, gửi lãnh đạo thành phố về việc đề xuất chấp thuận cho 242 học sinh của các khối 1,2,6,9 và 12 của 2 trường nói trên đi học trực tiếp từ ngày 11/10.

Toàn bộ số học sinh này của cả 2 trường cũng đã được xét nghiệm PCR tầm soát Covid-19, đảm bảo 100% số học sinh, giáo viên này phải có kết quả âm tính thì mới được đến trường dạy và học trực tiếp.

Các trường cũng đã thực hiện diễn tập tình huống phát sinh liên quan đến dịch Covid-19, khi học sinh đi học trở lại.

Việt Dũng