TP.HCM: học sinh ở xã đảo Thạnh An chưa thể đi học trở lại vào ngày mai

10/10/2021 16:29
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ chưa thể đi học lại vào ngày mai.

Ngày 10/10, một cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, 242 học sinh của xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ vẫn chưa thể đi học trở lại vào ngày mai (11/10) như kế hoạch công bố dự kiến ban đầu.

Trong ngày mai, thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mới họp, bàn về phương án mở cửa trở lại trường học đối với hai trường là tiểu học, trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Học sinh ở xã đảo Thạnh An được xét nghiệm tầm soát Covid-19 trước ngày đi học lại (Ảnh: CTV)

Học sinh ở xã đảo Thạnh An được xét nghiệm tầm soát Covid-19 trước ngày đi học lại (Ảnh: CTV)

Trước đó, Sở này cũng đã trình phương án đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố cho phép 242 học sinh của các khối 1,2,6,9 và 12 của hai trường nói trên đi học trở lại từ ngày 11/10, sau khi cả hai trường đều đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Các học sinh, giáo viên đều đã được xét nghiệm PCR tầm soát Covid-19, đảm bảo 100% có kết quả âm tính trước khi trở lại trường dạy và học trực tiếp.

Hai trường đều đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường học, lau chùi bàn ghế, đồ dùng dạy học, sắp xếp lại chỗ ngồi cho học sinh đảm bảo đúng quy định về giãn cách, sửa chữa lại một số hạng mục nhỏ trong nhà trường, rà soát và bổ sung các thiết bị y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Được biết, đây là lần thứ 2, phương án đi học trở lại cho 242 học sinh ở xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ bị hoãn.

Trước đó, theo phương án do huyện Cần Giờ đưa ra là ngày 4/10, tuy nhiên sau khi đến kiểm tra thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề nghị lùi đến ngày 11/10, để hoàn thiện tốt hơn nữa các phương án chuẩn bị, xây dựng kịch bản dạy và học phù hợp với từng khối lớp, tổ chức diễn tập xử lý tình huống nếu có ca mắc Covid-19.

Hiện toàn địa bàn thành phố có hơn 1.500 trường học, cơ sở giáo dục được trưng dụng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên, đến nay cũng chỉ mới có khoảng 150 trường được bàn giao để sửa chữa, cải tạo lại cơ sở vật chất nhằm bàn giao lại cho ngành, để đưa vào sử dụng cho việc dạy và học trực tiếp.

Việt Dũng