Trường ĐH Y Dược - ĐHQGHN có 2 tân phó hiệu trưởng

21/02/2024 07:02
Theo vnu.edu.vn
0:00 / 0:00
0:00

GDVN-Giám đốc ĐHQGHN trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược cho TS Nguyễn Thị Anh Thu và TS.BS Dương Đức Hùng.

Theo vnu.edu.vn, ngày 20/02, Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02; Công bố Quyết định công nhận Trường Đại học Y Dược đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo quản lý năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Lê Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Toàn thể cán bộ nhà trường luôn ghi nhớ và phát huy lời dạy của Bác - giữ gìn sức khoẻ của đồng bào, đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; “lương y phải như từ mẫu” vẫn luôn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam. Điều đó chứng minh trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của thầy trò nhà trường...

Trong khuôn khổ buổi lễ, lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục cũng đã công bố và trao Quyết định công nhận Trường Đại học Y Dược đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Đây là minh chứng to lớn nhất cho những nỗ lực không ngừng của các thầy, cô, đặc biệt là vai trò to lớn của các thầy cô ở các bệnh viện thực hành như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện E, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, ... Trong suốt quá trình xây dựng nhà trường đạt chuẩn chất lượng, đáp ứng yêu cầu theo các tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Tại sự kiện, Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao quyết định bổ nhiệm cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Anh Thu (Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nghiên cứu châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội) kiêm nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội; và Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức (Bộ Y tế) kiêm nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

VNU - Bo nhiem PHT Truong DH Y Duoc (168).jpg
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm cho hai tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược. Ảnh: vnu.edu.vn.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, Bác sĩ Dương Đức Hùng đã bày tỏ niềm vinh dự khi nhận quyết định trở thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời chia sẻ: “Suốt quãng đường hành nghề, khám chữa bệnh cho bệnh nhân, tôi luôn khắc sâu sự dạy bảo của thế hệ các thầy đi trước, đặc biệt là thầy Tôn Thất Bách đã dìu dắt từ những bước chập chững đầu tiên tới khi trưởng thành và luôn tâm niệm phải có trách nhiệm với các thế hệ mai sau.

Tôi sẽ cố gắng để nối bước trách nhiệm các thầy truyền lại: truyền đạt lại những gì đã biết, đã tích lũy được trong một đời làm nghề và xin hứa sẽ đưa hết tâm huyết vào giảng dạy - đào tạo cho các thế hệ mai sau để tạo ra một đội ngũ nhân lực, đặc biệt là nhân lực y tế hướng tới tiêu chuẩn chất lượng cao”.

“Tuy trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội mới thành lập thời gian ngắn nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh. Với vai trò là Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - một cơ sở với môi trường thực hành rộng lớn, chúng tôi nhận thấy chất lượng tuyển sinh viên đầu vào và đầu ra của Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội vô cùng cao” - tân Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra mắt Bộ môn Da liễu, trực thuộc Khoa Y và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các bộ môn gồm: Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu Trung ương kiêm Trưởng Bộ môn Da liễu; quyết định bổ nhiệm Kiêm Phó Trưởng Bộ môn Da liễu cho Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Huyền My - Trưởng Khoa xét nghiệm Bệnh viện Da Liễu Trung ương; quyết định kiêm Phó Trưởng Bộ môn Ngoại nhi cho Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó Trưởng Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiệu trưởng Lê Ngọc Thành khẳng định, việc kiện toàn Ban Giám hiệu nhà trường cũng sẽ củng cố, hoàn thiện thêm nhiệm vụ quản lý, định hướng, hoạch định những kế hoạch, chiến lược lâu dài của Trường Đại học Y Dược trong việc liên kết Viện - Trường; Góp phần hoàn thành sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Trường Đại học Y Dược và chiến lược phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045.

Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1666/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/10/2020 trên cơ sở Khoa Y Dược được thành lập năm 2010.

Hiện nay, với đội ngũ 260 giảng viên/346 cán bộ viên chức, người lao động, trong đó trình độ tiến sĩ chiếm tỉ lệ 42,8% số cán bộ giảng dạy; số giáo sư và phó giáo sư chiếm 27,2%. Năm học 2023-2024, Trường đang triển khai đào tạo cho 2.830 sinh viên chính quy bậc đại học. Hiện, trường giảng dạy 6 ngành đào tạo đại học, 23 chuyên ngành sau đại học gồm 12 chuyên ngành thạc sĩ và 13 chuyên ngành Bác sĩ Nội trú.

Theo vnu.edu.vn