Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6

01/08/2019 08:39
LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 31/7, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức ngày hội đón chào hơn 400 học sinh khối 6 năm học 2019-2020.

Phát biểu tại ngày hội, cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu chúc mừng và nhiệt liệt chào đón hơn 400 học sinh trở thành thành viên mới của nhà trường.

“Từ ngày hôm nay, các em đã là học sinh của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu - ngôi trường có bề dày thành tích về dạy và học trong suốt 29 mùa phượng nở.

Các em sẽ cùng nhau được hưởng một môi trường giáo dục bình đẳng, thân thiện và hiện đại.

Các em sẽ được dạy dỗ bởi các thầy cô có tâm huyết, có chuyên môn nghiệp vụ tốt; được học, được chơi cùng những người bạn tốt; được bình đẳng để cùng phát triển”, cô giáo Tâm khẳng định.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 1
Cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu chúc mừng và chào đón hơn 400 học sinh khối 6 (Ảnh: Quyết Cương)

Thông tin tới các bậc phụ huynh có con vào lớp 6 năm nay, cô giáo Tâm cho biết, năm học 2018-2019, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đã đạt 193 giải và huy chương các loại tại các cuộc thi cấp quận, thành phố và quốc gia.

Trong đó, tại các cuộc thi mang tính hội nhập, giao lưu quốc tế, học sinh Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu đã đạt 79 giải và huy chương các loại.

Nhà trường có 45 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; 14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 2
Cô giáo Lê Thị Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu trao khăn quàng tiếp lửa cho học sinh khối 6 (Ảnh: Quyết Cương)

Đặc biệt, nhà trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu Thủ khoa, 2 giáo viên đạt danh hiệu Á khoa trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu luôn đứng tốp đầu của quận và thành phố Hải Phòng về tỷ lệ và chất lượng điểm học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trung học phổ thông.

Kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, trường có 26 học sinh đạt thành tích cao, trong đó có 1 học sinh đỗ thủ khoa lớp chuyên Hóa (Trung học phổ thông chuyên Trần Phú);

5 học sinh đỗ chuyên Toán và nhiều em học sinh đỗ các lớp chuyên Anh, Văn, Nhật, Lý... của Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú.

Với bề dày thành tích đó, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu kỳ vọng, hơn 400 học sinh bước vào lớp 6 năm nay sẽ nỗ lực cố gắng, viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 3
Nhìn lại một “mùa vàng” của Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu

Theo cô giáo Tâm, ở bậc Trung học cơ sở, lượng kiến thức nhiều hơn; chương trình được thiết kế nhiều môn học hơn.

 Bên cạnh các tiết học các em học sinh sẽ có các tiết kiểm tra đánh giá để ghi nhận sự nỗ lực trong học tập…

Vậy nên, ngay từ những ngày đầu tiên này, các em cần lập một thời gian biểu thật hợp lý, cân đối giữa thời gian học tập với thời gian vui chơi, giúp đỡ gia đình;

Lượng thời gian dành cho học tập cũng cần cân đối phù hợp giữa các môn học, giữa thời gian học lí thuyết và thời gian làm bài tập thực hành...

“Các em học sinh cần kết hợp giữa việc nghe thầy cô giảng bài và chủ động ghi chép.

Việc ghi chép này rất quan trọng vì bên cạnh sách giáo khoa thì đó là tài liệu chủ yếu để các em học tập.

Ở nhà, các em cần học và làm bài cũ, chủ động chuẩn bị bài mới… Rõ ràng, đây là một điểm rất khác với cách học ở tiểu học.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 4
Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu chào đón hơn 400 học sinh khối 6 (Ảnh: Quyết Cương)

Các em chủ động trao đổi với thầy cô, cả thầy cô chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn, về những hứng thú, những khó khăn trong quá trình học tập là rất cần thiết.

Trường Trung học cơ sở là môi trường tốt để các em bồi dưỡng đạo đức và hoàn thiện các kĩ năng sống.

Vậy nên cô mong các em kết hợp giữa học tập và rèn luyện để hoàn thiện về cả đức, trí, thể, mỹ.

Hơn nữa, thời gian chuyển tiếp từ bậc Tiểu học lên bậc Trung học cơ sở với mỗi học sinh dù ngắn ngủi nhưng lại vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là năm lớp 6.

Vậy nên, các em cần cố gắng không ngừng để xứng đáng với truyền thống của nhà trường, sự quan tâm của thầy cô và tấm lòng của cha mẹ”, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mong muốn.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 5
Các em học sinh khối 6 được giao lưu với các anh chị đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: Quyết Cương)

Tại ngày hội, Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu tổ chức cho các em học sinh khối 6 được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm học tập của các anh chị đi trước.

Tiếp đó, nhà trường tổ chức tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh có con vào lớp 6 về một số vấn đề như: kinh nghiệm nuôi dạy con thành công; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, hiệu quả, thân thiện; xây dựng mối gắn kết giữa gia đình – nhà trường – xã hội…

Việc tư vấn đầu cấp giúp các bậc phụ huynh thêm gắn kết với nhà trường trong việc dạy dỗ con em mình.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 6
Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở bậc tiểu học (Ảnh: Quyết Cương)

Cô giáo Lê Thị Minh Tâm cũng chúc các em học sinh khối 6 tự tin vững vàng bước vào năm học mới.

Cũng tại ngày hội, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu trao hơn 400 khăn quàng in tên trường, nhằm tiếp lửa cho học sinh khối 6.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 7
Lãnh đạo nhà trường tặng quà con chiến sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa (Ảnh: Quyết Cương)

Nhà trường cũng tặng quà 26 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020; 

Cùng với đó, trường trao 40 suất quà cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở bậc tiểu học; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên.

Trường Trung học cơ sở Tô Hiệu mở rộng cổng trường chào đón học sinh khối 6 ảnh 8
Lãnh đạo nhà trường trao qua tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (Ảnh: Quyết Cương)

Ban giám hiệu nhà trường đã trao quà tặng con chiến sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa.

Kết thúc chương trình, các em học sinh khối 6 theo cô giáo chủ nhiệm vào lớp, làm quen với các bạn mới, chỗ ngồi mới...

Từ hôm nay, các em sẽ bắt đầu viết những trang kỷ niệm đầu tiên dưới mái trường Trung học cơ sở Tô Hiệu.

Hi vọng rằng, với sự dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị lớp trên, chắc chắn các em học sinh lớp 6 sẽ sớm hòa nhập với môi trường học tập mới và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

LÃ TIẾN