Vụ thầy trò đánh nhau giữa lớp: "Giáo viên quá sai rồi!"

18/02/2014 16:48
NGUYỄN QUÂN
(GDVN) - “Giáo viên quá sai rồi, học sinh cũng sai nhưng cái sai chính xuất phát từ thầy giáo” - Ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở GD-ĐT Bình Định chia sẻ với Giáo dục Việt Nam.

Theo tìm hiểu của PV báo Giáo Dục Việt Nam, vụ việc thầy và trò đánh nhau giữa lớp học trong clip đang gây xôn xao dư luận xảy ra  từ trước Tết Nguyên đán, cụ thể là vào ngày 20/1 tại Trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định), trong giờ hóa học lớp 11. 

Thầy giáo "tát bôm bốp" vào mặt học sinh trong clip tên Trần Anh Tuấn, là giáo viên dạy Hóa học, thuộc diện hợp đồng một năm. Thầy Tuấn mới ra trường, năm nay 24 tuổi.

Trao đổi với PV, ông Đào Đức Tuấn, PGĐ Sở Giáo dục – Đào tạo Tỉnh Bình định cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, hiệu trưởng nhà trường, cô Quách Nguyễn Huyền Trân đã gọi điện báo cáo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định.

Ngay sau đó, Giám đốc Sở chỉ đạo nhà trường cần xác minh, làm tường trình, kiểm điểm, đối thoại với phụ huynh, học sinh, giáo viên làm rõ vụ việc. Rất tiết là do khách quan, sự việc trên trùng với thời gian chuẩn bị nghỉ Tết nguyên đán (nghỉ tết vào ngày 25/1) nên nhà trường đã chỉ đạo giáo viên và học sinh viết tường trình, sau đó viết kiểm điểm.

Vụ thầy trò đánh nhau giữa lớp: "Giáo viên quá sai rồi!" ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 28 và 29 Tết, giáo viên chủ nhiệm cùng lãnh đạo Nhà trường đã đến nhà tiếp xúc, làm việc với phụ huynh những học sinh có liên quan.

Sau Tết, vào ngày 8/2, lãnh đạo nhà trường tiếp tục mời phụ huynh của hai học sinh đến để giải quyết. Đồng thời nhà trường cũng tiến hành họp một số bộ phận, hiện đang tiến hành thủ tục xét hội đồng kỷ luật nhà trường.

"Trong suốt quá trình từ trước Tết tới sau Tết, Lãnh đạo Sở luôn chỉ đạo Nhà trường giải quyết nhanh và nghiêm túc vụ việc", ông Tuấn khẳng định.

Vị lãnh đạo Sở nhấn mạnh: Trong vụ việc trên, rõ ràng thầy giáo đã vi phạm đạo đức của một nhà giáo. Quan điểm của Sở là xử lý kỷ luật nghiêm túc, không bao che theo đúng điều lệ trường THPT của Bộ và các quy định hiện hành. Trong khoảng 3, 4 ngày nay, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc, lãnh đạo Sở cũng đã xem và sẽ chỉ đạo, giám sát việc xử lý vi phạm nghiêm túc, tránh gây dư luận xấu trong xã hội. Trong tháng này sẽ có kết quả công khai trước báo chí.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, vì lớp khá đông (hơn 40 học sinh) nên hiện chưa xác định được học sinh nào quay và đưa clip trên lên mạng. “Giáo viên quá sai rồi, học sinh cũng sai nhưng cái sai chính xuất phát từ thầy giáo”, ông Tuấn cho biết.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc này.

NGUYỄN QUÂN