1000 laptop yêu thương sẽ đến với thầy cô giáo khó khăn

07/09/2020 08:57
Sơn Quang Huyến
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Dự án thiện nguyện “1000 laptop yêu thương” nhằm giúp đỡ những thầy cô giáo mọi vùng miền đất nước được nhận laptop, để thuận tiện hơn trong việc học tập...

Từ thực tế gặp gỡ giáo viên khắp mọi miền, biết được còn rất nhiều thầy cô giáo khó khăn, muốn có một laptop nhưng đó là ước mơ ngoài tầm tay.

Cô giáo Tô Thụy Diễm Quyên - Chuyên gia giáo dục Microsoft Việt Nam là người đã sáng lập dự án thiện nguyện “1000 laptop yêu thương”.

Đây là một dự án thiện nguyện nhằm giúp đỡ những thầy cô giáo mọi vùng miền đất nước được nhận một chiếc laptop, để thuận tiện hơn trong việc học tập và phát triển.

Nếu bạn muốn được nhận món quà yêu thương này hoặc giới thiệu một ai đó mà bạn biết rõ hoàn cảnh khó khăn, hoặc bạn muốn tham gia chung tay cùng xin dự án thiện nguyện “1000 laptop yêu thương” hãy vào form này “https://bit.ly/1000_laptopyeuthuong” đăng ký để ban tổ chức kết nối với bạn.

1000 laptop yêu thương sẽ đến với thầy cô giáo khó khăn ảnh 1

Quy trình thực hiện dự án thiện nguyện “1000 laptop yêu thương” (Ảnh chụp màn hình)

Dự án ra đời đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ nhiệt tình, đặc biệt trong cộng đồng MIE (Giáo viên sáng tạo Microsoft, dành cho những người làm giáo dục sáng tạo, sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng của việc giảng dạy, học tập và quản lý trong giáo dục).

Một học sinh có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ mong muốn nhận được phần quà từ dự án:

“Em năm nay vừa thi tốt nghiệp xong, em định theo học trường ngoại ngữ Huế (ngôn ngữ Trung) - ngôn ngữ mới nên cần phải tự học là chủ yếu.

Máy tính có vai trò cho việc học rất lớn, nhưng nhìn vào hoàn cảnh gia đình em không thể xin để mua được.

Em biết đến chương trình này thông qua mẹ bạn thân của em. Em mong có thể nhận được phần quà từ chương trình, em rất chân thành cảm ơn.

Nhưng nếu còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn em, thì em xin chương trình giúp đỡ họ trước. Dù được hay không nhận được phần quà này em đều rất vui và rất chân thành cảm ơn dự án, vì đã tổ chức một hoạt động giàu ý nghĩa như thế này. Em chân thành cảm ơn”.

Thật vui khi dự án đã truyền cảm hứng chia sẻ, yêu thương đến những hoàn cảnh còn khó khăn, “nhưng nếu còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn em thì em xin mọi người giúp đỡ họ trước”.

1000 laptop yêu thương sẽ đến với thầy cô giáo khó khăn ảnh 2

Cô Hà Vinh Tâm, Chuyên gia giáo dục Microsoft Việt Nam vào thăm cô giáo Cao Thị Bình tại bệnh viện (Ảnh: CTV)

Chuyên gia giáo dục Microsoft Việt Nam Hà Vinh Tâm, giáo viên Trường Trung học phổ thông Cửa Lò, một tình nguyện viên của dự án đã vượt đường xa hơn 60 km đến với cô giáo Cao Thị Bình, giáo viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Cảnh Chân, Nghệ An để xác minh sau khi được giáo viên giới thiệu cho dự án.

Được biết hoàn cảnh cô giáo Cao Thị Bình rất khó khăn, chồng của cô mới mất. Một mình nuôi 3 con nhỏ, chính cô có khối u và đang nằm viện điều trị. Cô vẫn khao khát được học, được đi dạy, vẫn khao khát được sống, được cống hiến.

Dự án “1000 laptop yêu thương” quyết định tặng cô Cao Thị Bình laptop để cô có động lực, chiến thắng bệnh tật, đi dạy lại.

1000 laptop yêu thương sẽ đến với thầy cô giáo khó khăn ảnh 3

Thầy giáo Châu Sơn Ca (bên phải) đến thăm và xác minh hoàn cảnh thầy Nguyễn Văn Đức giáo viên Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thị Hưởng tỉnh An Giang (Ảnh: CTV)

Thầy giáo Châu Sơn Ca, cộng tác viên của dự án “1000 laptop yêu thương” tại tỉnh An Giang đến thăm và xác minh hoàn cảnh thầy Nguyễn Văn Đức, giáo viên Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thị Hưởng.

Cô giáo Phùng Thị Ái là giáo viên Trường Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ (Hà Nội). Chồng cô mất cách đây 4 năm, cô Ái là giáo viên hợp đồng với mức lương 2,3 triệu đồng/tháng, cuộc sống khó khăn cùng 2 con nhỏ và bố mẹ chồng già yếu, bố chồng bệnh nặng nằm liệt giường.

Cô làm thêm công việc may gia công, nhưng từ dịch Covid-19 đến nay hoàn toàn không có thu nhập thêm. Cô giáo Phùng Thị Ái đã được xét biên chế, đợi quyết định chuyển bị về trường mới.

Đó đều là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được tặng laptop từ dự án thiện nguyện “1000 laptop yêu thương”.

1000 laptop yêu thương sẽ đến với thầy cô giáo khó khăn ảnh 4

Cô giáo Đỗ Thị Hồng Nhung, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Phong Sắc (bên phải) và cô giáo Phùng Thị Ái, giáo viên Trường Tiểu học Thị Trấn Phúc Thọ (Hà Nội). (Ảnh: CTV)

Chỉ mới thành hoạt động, thế nhưng dự án đã nhận được hơn 50 đề xuất của cộng đồng, ban tổ chức sẽ xác minh và trao tặng laptop cho thầy cô còn khó khăn.

Bạn có thể tham gia dự án với những vai trò khác nhau, hoặc đóng góp vật chất cho dự án, hoặc làm người đồng hành, cộng tác viên, cánh tay nối dài lan tỏa yêu thương đến cộng đồng giáo viên.

Nếu bạn muốn góp máy tính xin hãy gửi về địa chỉ 33-35-37 đường 41 khu dân cư Tân Quy Đông, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn muốn đóng góp tiền xin hãy tạm chuyển về tài khoản Tô Thụy Diễm Quyên: 31405059 ngân hàng ACB Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại của người sáng lập dự án: Cô Tô Thụy Diễm Quyên 0918250667.

Xin cám ơn bạn đã tham gia, cùng nhau lan tỏa yêu thương và góp phần làm xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Đóng góp của bạn và của dự án cho nhà giáo còn khó khăn, chưa có laptop để làm việc, đi dạy, chính là lan tỏa sự tử tế, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Sơn Quang Huyến