14 giáo viên, lãnh đạo ở Cà Mau đóng tiền ngồi thiền để chữa bệnh

10/05/2019 08:55
Phương Linh
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa có báo cáo về việc 14 giáo viên, lãnh đạo trường học trên địa bàn đóng tiền ngồi thiền chữa bệnh

Ngày 9/5/2019, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau xác nhận, hiện huyện đã có báo cáo về vụ việc 14 giáo viên, lãnh đạo các trường trên địa bàn huyện đóng tiền vào một câu lạc bộ thiền.

Theo đó, trong tổng số 14 người đã đóng tiền này, có 4 người hiện nay đang giữ các chức vụ lãnh đạo tại các trường (3 Hiệu trưởng,1 Phó Hiệu trưởng), còn lại là giáo viên.

Họ đến từ các trường: trung học cơ sở U Minh, tiểu học U Minh 1, tiểu học U Minh 2, tiểu học U Minh 3 và Trường mầm non Khánh Bình Tây.

14 giáo viên, lãnh đạo ở Cà Mau đóng tiền ngồi thiền để chữa bệnh ảnh 1
Một lớp học ngồi thiền (ảnh minh họa: laodong.vn)

Những người này đã đóng phí tham gia câu lạc bộ thiền là 50.000 đồng/người/tháng, mua một quyền khoa học tâm linh và đĩa với giá là 150.000 đồng. Câu lạc bộ này ở ấp 4, xã Trần Hợi, do ông N.V.Đ. mở.

Ngày 7/5 vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kết hợp với Ủy ban nhân dân xã Trần Hợi, xã Khánh Bình Tây tổ chức mời 14 người nói trên lên làm việc.

Bước đầu, cả số giáo viên, lãnh đạo các trường có tham gia thiền nói rằng, việc ngồi thiền này là tự chữa bệnh cho bản thân, chứ hoàn toàn không có việc tuyên truyền gì sai so với quy định của pháp luật.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời khẳng định, việc tự ý thành lập câu lạc bộ, tụ tập đông người mà chưa xin phép cơ quan có thẩm quyền là không đúng với quy định.

Qua sự phân tích của lãnh đạo ngành, lãnh đạo xã, số giáo viên, lãnh đạo này đã thống nhất, không tự ý tham gia ngồi thiền nữa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tiếp tục chờ đợi ý kiến kết luận của các cơ quan chức năng.

Nếu giáo viên nào có vi phạm trong việc tham gia vào câu lạc bộ ngồi thiền, thì sẽ tiếp tục xử lý theo đúng quy định của ngành.

Phương Linh