8 giáo viên, học sinh ưu tú của Trường THPT Kiến Thuỵ được kết nạp Đảng

25/03/2023 15:33
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng ngày 25/3, Đảng uỷ Trường THPT Kiến Thuỵ (huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho các quần chúng ưu tú, học sinh nhà trường.

Đến dự lễ kết nạp có ông Phạm Quốc Hiệu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng; chị Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; ông Đỗ Đức Hoà – Bí thư Huyện uỷ Kiến Thuỵ, ông Lê Văn Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Ông Lê Văn Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Kiến Thuỵ phát biểu tại lễ kết nạp Đảng viên (Ảnh: Phạm Linh)

Ông Lê Văn Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Kiến Thuỵ phát biểu tại lễ kết nạp Đảng viên (Ảnh: Phạm Linh)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Dũng - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy Kiến Thuỵ cho biết: "Đảng bộ Trường Trung học phổ thông Kiến Thụy luôn là một trong những tổ chức đảng được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong mọi hoạt động của nhà trường.

Trong công tác tổ chức, sinh hoạt Đảng, Đảng bộ nhà trường đã đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ huyện.

Về công tác phát triển đảng viên mới, trong những năm vừa qua, công tác này đã được Đảng bộ nhà trường đặc biệt quan tâm.

Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên Đảng bộ nhà trường đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 3 đảng viên mới là học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022 khi vừa đủ 18 tuổi. Đây là những đảng viên học sinh đầu tiên của Đảng bộ huyện và cũng như của toàn thành phố.

Hiện, 3 đảng viên này đang theo học các trường đại học tốp đầu, đều là hạt nhân tích cực tại các trường đại học mà mình theo học.

Điều này đã tọa ra sự lan tỏa rất lớn, tạo động lực tích cực trong phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường, góp phần mang kết quả cao trong các kỳ thi".

8 quần chúng ưu tú của Trường Trung học phổ thông Kiến Thuỵ được kết nạp Đảng (Ảnh: Phạm Linh)

8 quần chúng ưu tú của Trường Trung học phổ thông Kiến Thuỵ được kết nạp Đảng (Ảnh: Phạm Linh)

Tại buổi lễ, 8 quần chúng ưu tú gồm: giáo viên Trần Thị Vang; em Phạm Diệu Linh (lớp 12A1); Đoàn Thị Thuỳ Dương (lớp 12A4); Đồng Xuân Thiệu (lớp 12A5); Phạm Hải Yến (lớp 12A7); Đặng Vũ Duy Hoàng (lớp 12A9); Phạm Thanh Mai (lớp 12A10) và em Nguyễn Phương Ngân (lớp 12A10) chính thức được kết nạp và đứng trong hàng ngũ của Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ (Ảnh: Phạm Linh)

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ (Ảnh: Phạm Linh)

Được biết, năm 2023 là năm đầu tiên huyện Kiến Thuỵ tổ chức lớp học cảm tình Đảng dành riêng cho học sinh. Hiện, tổng số học sinh đang theo học là 58 em trong đó có 30 học sinh Trường Trung học phổ thông Kiến Thuỵ.

Cũng nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện Đoàn Kiến Thuỵ tổ chức biểu dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp huyện năm 2022 – 2023.

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” là danh hiệu cao quý đối với mỗi Đoàn viên, học sinh, để đạt được được danh hiệu này đòi hỏi các học sinh phải không ngừng rèn luyện và phấn đấu để đạt được các tiêu chí: Đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt.

26 học sinh xuất sắc trên địa bàn huyện Kiến Thuỵ được trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" (Ảnh: Phạm Linh)

26 học sinh xuất sắc trên địa bàn huyện Kiến Thuỵ được trao danh hiệu "Học sinh 3 tốt" (Ảnh: Phạm Linh)

Lựa chọn từ hơn 5.000 học sinh trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện, Ban Thường vụ Huyện Kiến Thuỵ quyết định trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 26 học sinh xuất sắc.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn Trường Trung học phổ thông Kiến Thụy cũng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 492 thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn.

Phạm Linh