Bất chấp quy định, Trường trung học Trường Chinh tổ chức ôn tập hè cho học sinh

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Bất chấp quy định của lãnh đạo ngành giáo dục thành phố, Trường trung học Trường Chinh vẫn tổ chức ôn tập hè cho học sinh.

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được thông tin của phụ huynh cung cấp cho biết, Trường trung học phổ thông Trường Chinh (phường Tân Hưng Thuận, quận 12) dù là trường học 2 buổi/ngày trong năm học, nhưng hè trường vẫn tổ chức ôn tập cho học sinh.

Sáng ngày 19/7, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh cho biết, trường có tổ chức dạy ôn tập hè cho học sinh.

Theo kế hoạch ôn tập có từ trước, trường cũng chỉ mới tổ chức ôn tập cho học sinh bắt đầu từ hôm qua (18/7), và kéo dài đến ngày 15/8.

Ban đầu, theo kế hoạch của nhà trường thì sẽ dạy cho các khối lớp 10, 11, 12 (mới), nhưng chấp hành văn bản mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh, trường sẽ ngưng không dạy hè lớp 10 (mới) nữa.

Học sinh 2 khối còn lại sẽ học 5 môn ở trường là Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh với 20 tiết học/tuần, với mức thu học phí dự kiến là 8.000 đồng/tiết.

Như vậy, trong vòng 4 tuần học 5 môn ở trường, học sinh có thể sẽ phải đóng khoảng 640.000 đồng.

Tuy nhiên, theo thầy Định cho biết, học sinh chỉ mới đi học được có 1 ngày, nên cũng chưa thông báo học sinh đóng học phí, cũng chưa thống kê số lượng thực học sinh đến lớp, nhưng đăng ký ban đầu là khoảng 80% tổng số học sinh 2 khối

Là trường học 2 buổi, nhưng Trường trung học phổ thông Trường Chinh vẫn tổ chức ôn tập hè (ảnh: website trường)

Về nội dung học, thầy Định đã nhấn mạnh rằng, trường tuyệt đối không dạy trước chương trình, mà chỉ ôn tập, củng cố kiến thức cũ, quan trọng cho học sinh.

Ngoài ra, cũng theo thầy Lương Văn Định, việc ôn tập hè này là tự nguyện, không ép buộc học sinh, và cũng có một vài học sinh trường bên ngoài tham gia (không đáng kể).

Tuy nhiên, một điều đáng nói, Trường trung học phổ thông Trường Chinh là trường dạy học 2 buổi/ngày trong năm học cũ, mà theo đúng qui định thì trường không được phép dạy thêm, kể cả trong dịp hè.

Về thông tin này, thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trường Chinh chia sẻ: Về nguyên tắc là sai thật.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , ôn tập hè , học sinh , chương trình , TP.Hồ Chí Minh , Sở Giáo dục và Đào tạo.
Bất chấp quy định, Trường trung học Trường Chinh tổ chức ôn tập hè cho học sinh
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Bình luận
Tiên Nguyen Thi Lan
0

Vậy thầy, cô giáo đem học sinh về nhà dạy thì sao?

tranlydd2016
2

Đây là một trường mang tính rất Kinh Doanh.Mỗi đầu năm Học sinh phải mua Đồng phục .Cặp của trường bán.Năm nay lại phải mua vải áo dài do trường bán.Lại hàng năm trường đều tổ chức hai cuộc dã ngoại với các Cong ty tour lữ hành giá không hề rẻ.Cổng chính của trường thì chỉ dành cho Giáo viên,Nhân viên của trường ,Toàn bộ Phụ Huynh và học sinh đều được cho đi cổng Hậu,thể hiện sự xem thường Phụ huynh.Các hóa đơn của trường nếu phụ huynh nào có xin hóa đơn các khoản phải đóng ,Nhân viên sẽ nói ra bản thông tin coi,Thể hiện sự không minh bạch.Còn học thêm thì năm nào cũng tranh thủ tổ chức.học sinh gần như không có ngày nghĩ ,Đề nghị sở Giáo dục HCM chấn chỉnh lại trường

Junetani
0

Những cái khác có thể đúng, chỉ riêng chỗ phụ huynh thì hình như sai rồi bạn ơi, phụ huynh vẫn được đi cổng chính bình thường mà, chỉ có học sinh là phải đi cổng sau thôi

Bảo bình
3

Trường thpt bình hưng hòa cũng bắt học nữa đấy

phhs lớp 10
3

Nhà mình cũng vậy,mới vào là phải mất 40k mua có hai miếng giấy ghi sơ yếu lý lịch và đơn xin nhập học.Tiếp đó là phí ôn hè hết 800k,đồng phục,đồ thể dục.Rồi còn bắt mua ba lô của trường nữa...mọi thứ cái gì cũng tiền.Đi vô trường có chút xíu mà mất hết nữa tháng lương rồi.Mình còn nghe những người có con học ở đó nói là học phí Trường Chinh rất cao một triệu mấy một tháng lận.Những người thu nhập chỉ vài triệu một tháng như mình thì không biết có kham nổi không..Nói học đóng tiền nhiều vậy ai cũng tưởng là học trường tư không.Có ai nghỉ là trường công lại đóng học phí cao dư vậy.

Nam Phong
4

biết sai mà vẫn làm... phải xử lý nghiêm

Kimmy
4

Mình từng học trg này 3 năm về trước. Nói học hè chứ toàn dạy trước chương trình. Lúc đó nhà trường cũng nói là học hè ko bắt buộc. Lên lớp 11 thì mình ko Đk học hè thì bị giám thị gọi lên làm khó dễ vs hs và phhs rốt cuộc cũng phải học mới yên chuyện. Nói học hè ko bắt buộc, nhưng hs ko học đi thì thấy cái cảnh.

phhs lớp 10
3

tôi có con học lớp 10 trong trường chinh .Khi tôi đi đăng kí nhập học cho con tôi mà phải bỏ ra 40 ngàn để mua 1 bộ hồi sơ chỉ có 2 tờ giấy mỏng để ghi thông tin , nhà trường còn bắt PH chúng tôi mua 1 bộ áo dài 300k trong khi đó ở ngoài bán gấm Thái tuấn loại 1 chỉ có 230 ngàn mà thôi .Ngoài ra tôi còn phải đóng 800 ngàn để đăng kí học hè cho con tôi chỉ nhiu đó mà tôi đã mất 2triệu mấy trong 1 ngày thì thử hỏi những người khó khăn phải làm sao cho con em đến trường ???

Xem thêm bình luận
Tin khác