Các trường được lựa chọn phương thức phát hành sách giáo khoa

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Ngày 5/4, Sở GD&ĐT Hà Nội có Công văn số 1490/SGD&ĐT-KHTC về việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học 2016 - 2017.

Công văn về việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học 2016 - 2017 gửi Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở. 

Nội dung cụ thể của văn bản như sau: "Để thực hiện tốt công tác phát hành, quản lý sử dụng sách giáo khoa và các ấn phẩm khác theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngăn chặn các loại sách giáo khoa có chất lượng kém, sai nội dung được phát hành vào trường học ở Hà Nội, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các đơn vị phải thực hiện một số yêu cầu".

Ngăn chặn sách giáo khoa kém chất lượng, sai nội dung vào nhà trường (Ảnh: vnexpress.net)

Cụ thể, Trưởng Phòng GD&ĐT các quận huyện và thị xã, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn về việc phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học 2016- 2017.

Chỉ đạo các trường lựa chọn phương thức phát hành sách giáo khoa và các ấn phẩm khác theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phát hiện, xử lý kịp thời sách giáo khoa và ấn phẩm giáo dục khác có chất lượng kém, sai nội dung được phát hành vào nhà trường.

Các đơn vị cung cấp sách giáo khoa và ấn phẩm giáo dục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Nhà xuất bản Giáo dục về việc phát hành sách giáo khoa và các ấn phẩm giáo dục nếu không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Xem chi tiết công văn 1490/SGD&ĐT-KHTC, tại đây

Thùy Linh
Từ khóa :
giáo dục , sách giáo khoa , ấn phẩm , trách nhiệm , nội dung
Các trường được lựa chọn phương thức phát hành sách giáo khoa
Bình luận
Lê Hoàn
0

Làm sách giáo khoa là "ăn" nhất. Sách có "chỉnh lý" tí chút nhưng được cái là mới hơn, phụ huynh nào nỡ từ chối không mua cho con !

lê đắc phúc
2

Ngày xưa một bộ sách được lưu giữ, chuyền tay sử dụng từ đời cha sang đời con. Hoặc chí ít cũng từ đời anh sang đời em. Nhưng toàn ngành giáo dục chỉ 01 bộ sách mà thôi. Ngày nay, năm nào cũng cải cách in ấn ... loạn cả lên. Không biết đường nào mà lần. Kiến thức giữa các thế hệ gần như không có điểm chung. Mẹ dạy học cấp 2, kèm cho con học lớp 2 ... con chê mẹ không biết dạy. Cuối cùng mẹ cũng te, te chở con đến nhà giáo viên chủ nhiệm của nó ... cho đỡ nhức cái đầu. Thử hỏi, các ông các bà ở trên cao có đọc sách mà các nhà " học thật " biên soạn cho con em mình không? Mời các vị hãy đọc đi rồi ... hành động, nhớ là đừng có họp nữa ? Rách việc lắm, em xin đấy.

Xem thêm bình luận
Tin khác