Áo xanh tình nguyện tiếp sức phụ huynh, thí sinh thi vào lớp 10 của Hà Nội

17/07/2020 11:13
Bài và ảnh: Hoàng Thủy - Thu Trà
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Những chai nước lọc, chiếc quạt tay được các thanh niên tình nguyện tham gia "Tiếp sức mùa thi" trao đến tận tay phụ huynh, thí sinh thi vào lớp 10 của Hà Nội.

Tiếp nối thành công của các năm trước, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 của tuổi trẻ Thủ đô có sự tham gia của gần 10.000 tình nguyện viên, trong đó có 5.000 tình nguyện viên cấp thành phố trực tiếp hỗ trợ thí sinh và người thân xuyên suốt kỳ thi vào lớp 10.

Hôm nay (ngày 17/7), Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020-2021 đã chính thức diễn ra tại các điểm trường Trung học phổ thông và một số điểm trường Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Những chai nước lọc được trao đến tận tay phụ huynh đang chờ con ở bên ngoài.

Những chai nước lọc được trao đến tận tay phụ huynh đang chờ con ở bên ngoài.

Sáng ngày 17/7, các thí sinh thi vào lớp 10 sẽ bước vào bài thi đầu tiên là môn Ngữ Văn với thời gian làm bài thi là 120 phút.

Được biết, Quận đoàn Tây Hồ năm nay tổ chức ra quân tại 3 điểm thi, bao gồm: Trường Trung học phổ thông Tây Hồ, Trường Trung học phổ thông Chu Văn An và trường Trung học cơ sở Phú Thượng với hơn 150 đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia.

Tại điểm thi trường Trung học phổ thông Chu Văn An, các tình nguyện viên được chia thành các nhóm nhỏ để động viên và hỗ trợ thông tin cho thí sinh và phụ huynh đồng thời phối hợp cùng với các cơ quan chức năng để phân luồng giao thông và tránh ùn tắc tại điểm thi.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn giao thông tại các điểm thi.

Thanh niên tình nguyện hướng dẫn giao thông tại các điểm thi.

Các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh cũng được bố trí trong tất cả các ngày diễn ra kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông.

Hàng trăm chai nước uống và quạt cầm tay cũng được phát trực tiếp cho thí sinh và người nhà thí sinh trong thời tiết oi bức.

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương (Trường Đại học Điện lực, ban Truyền thông chương trình “Tiếp sức mùa thi”).

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương (Trường Đại học Điện lực, ban Truyền thông chương trình “Tiếp sức mùa thi”).

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương (Trường Đại học Điện lực, ban Truyền thông chương trình “Tiếp sức mùa thi”) tại điểm trường Trung học phổ thông Chu Văn An bày tỏ: “Công việc chủ yếu của chúng em là phân luồng giao thông trước cổng trường và phát nước cho phụ huynh, học sinh.

Hiện tại chúng em chưa gặp khó khăn bởi vì đa phần phụ huynh và học sinh đều tự giác chấp hành theo sự phân công của các tình nguyện viên”.

Theo phân công, đội tiếp sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi trường Đại học Điện lực năm nay tiếp sức tại 3 điểm thi là trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và trường Trung học phổ thông Nam Trung Yên.

Đây là năm thứ 19, Thành đoàn – Hội sinh viên thành phố Hà Nội triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Được biết, kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 – 2021 nằm trong giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Giai đoạn 1 của chương trình sẽ diễn ra tại 172 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội bao gồm các hoạt động hỗ trợ 183.283 thí sinh và người nhà thí sinh.

Giai đoạn 2 của chương trình sẽ được Thành đoàn Hà Nội triển khai từ ngày 8/8-10/8/2020. Các hoạt động của giai đoạn 2 nhằm hỗ trợ kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 dự kiến tại 143 điểm thi với 80.000 thí sinh và người nhà thí sinh.

Bài và ảnh: Hoàng Thủy - Thu Trà