Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại THPT Nguyễn Thị Minh Khai

05/09/2023 11:33
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã đến tham quan “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” bên trong nhà trường.

Sáng ngày 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã đến dự lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 – 2024 tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng dự còn có ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên đã trân trọng đọc bức thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi toàn ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Bí thư Nguyễn Văn Nên (thứ hai, trái sang) trao tặng bằng khen cho lãnh đạo Trường Nguyễn Thị Minh Khai (ảnh: V.D)

Bí thư Nguyễn Văn Nên (thứ hai, trái sang) trao tặng bằng khen cho lãnh đạo Trường Nguyễn Thị Minh Khai (ảnh: V.D)

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên cũng đã đến tham quan “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” bên trong nhà trường.

Năm học này, Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 chào đón hơn 600 học sinh lớp 10 vào nhập học tại trường. Lễ khai giảng của trường diễn ra trong không khí sôi động, hấp dẫn bởi các tiết mục văn nghệ được đầu tư hoành tráng, do chính các em học sinh của trường biểu diễn.

Đại diện cho các em học sinh lớp 10 vừa bước vào trường, em Nguyễn Lê Bảo Nguyên cho hay, em rất vui và vinh dự khi bước vào một ngôi trường giàu truyền thống như Trường trung học phổ thông Nguyễn Minh Khai.

Em Nguyễn Lê Bảo Nguyên tin tưởng rằng, em và các bạn cùng lớp sẽ cùng học tập, rèn luyện hơn 1.000 ngày tại ngôi trường mới để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Cũng trong sáng nay, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự, lễ khánh thành, khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Rạch Già, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi thăm hỏi, động viên học sinh Trường tiểu học Rạch Già, Bình Chánh (ảnh: CTV)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi thăm hỏi, động viên học sinh Trường tiểu học Rạch Già, Bình Chánh (ảnh: CTV)

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, được khởi công xây dựng mới từ tháng 10/2022, với quy mô là 1 trệt 2 lầu, với 36 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng cần thiết cho trường học, trường có tổng vốn đầu tư gần 132 tỷ đồng.

Trong năm học này, trường đón 770 học sinh ở 23 lớp học.

Tại buổi lễ này, những học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của nhà trường cũng đã được trao tặng các suất học bổng, xe đạp do các mạnh thường quân tài trợ.

Cũng trong sáng nay, hơn 4.000 học sinh Trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Nam Việt đã dự lễ khai giảng năm học mới.

Cô Phan Thị Ánh Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong năm học này, trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên truyền và nhân rộng các gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, xây dựng trường học hạnh phúc, là mái nhà thứ 2 của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, để các em học sinh và thầy trò đều cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Đại biểu đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Nam Việt, Quận 12 (ảnh: V.D)

Đại biểu đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Nam Việt, Quận 12 (ảnh: V.D)

Dịp này, nhà trường đón nhận bằng công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bằng khen Tập thể lao động xuất sắc do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng.

Việt Dũng