Bộ đề nghị TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường ở trường ISHCMC-AA

29/05/2022 14:48
Lê Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bộ Giáo dục vừa có công văn gửi Uỷ ban nhân dân TPHCM đề nghị chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC-AA)

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 28/5 Bộ đã có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ Giáo dục và đào tạo trước ngày 31/5.

Bộ đề nghị TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường ở trường ISHCMC-AA ảnh 1

Văn bản của Bộ Giáo dục và đào tạo gửi Uỷ ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo xử lý vụ việc tại trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

Những ngày vừa qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh thông tin vụ nữ sinh của Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh bị bạn đánh trong trường.

Phụ huynh của một trong những nữ sinh góp mặt tại cuộc ẩu đả là chị T.H.T đã lên tiếng gay gắt, yêu cầu nhà trường có trách nhiệm giải quyết ngọn ngành vụ bạo lực học đường. Vụ việc được dư luận quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc.

Liên quan vụ việc, ông Nate Swenson, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC-AA) vừa có thư gửi đến phụ huynh, học sinh liên quan đến sự việc bạo lực học đường xảy ra tại đây, gây sốt mạng xã hội những ngày qua.

Trong thư, vị hiệu trưởng cho biết với phương châm sự an toàn học đường đang và sẽ là ưu tiên hàng đầu của trường, trường luôn nỗ lực để hỗ trợ học sinh và giữ cho các em an toàn ở trường.

Bộ đề nghị TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bạo lực học đường ở trường ISHCMC-AA ảnh 2

Thư gửi phụ huynh, học sinh Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh của thầy Hiệu trưởng Nate Swenson

Về vụ việc, ông Nate Swenson bày tỏ: “Chúng tôi rất buồn khi nhận thấy một vụ việc thuộc phạm vi kỷ luật bị lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực tới những em liên quan, cũng như không liên quan trực tiếp, thậm chí còn có những thông tin được đưa ra thiếu chính xác và không phản ứng đúng bản chất vụ việc.

Những thông tin này thể hiện không chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc hiện tại, quy trình tìm hiểu nguyên nhân, cũng như cách thức nhà trường giải quyết vướng mắc giữa các bên, phục hồi quyền và lợi ích chính đáng của học sinh bị ảnh hưởng. Hành vi lan truyền các thông tin sai lệch này không thể hiện đúng với những giá trị của nhà trường hoặc quy tắc ứng xử nên có của tất cả thành viên trong cộng đồng”.

Đại diện trường này khẳng định: “là một trường quốc tế, chúng tôi có nghiệp vụ giải quyết những tình huống khó khăn giữa các học sinh, giúp các em không ngừng học hỏi và thấu hiểu. Và nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện điều này một cách riêng tư để bảo vệ các em học sinh bằng tất cả nguồn lực của nhà trường.

Chúng tôi mong những cá nhân đang đăng tải hoặc tham gia chia sẻ những nội dung liên quan đến sự việc này hãy dừng lại vì điều này đang gây ảnh hưởng đến các em học sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi cách tiếp cận tích cực với tất cả các các nhân liên quan để giải quyết tình huống hiện tại”.

Vị hiệu trưởng cũng nhấn mạnh trường luôn cam kết tôn trọng triệt để quyền riêng tư của học sinh và sẵn sàng hợp tác cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho các cơ quan chức năng theo quy định pháp luật.

Ông Nate Swenson cũng cho biết, vào thời điểm này, trường sẽ không đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào về sự việc.

Lê Phương