Bầu Hiển: "Chắc Công Vinh ra đi là vì tiền"

22/09/2011 19:25 Hoàng Minh/Theo VnExpress
Dự kiến ngày mai Lê Công Vinh sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng ba năm với CLB của bầu Hiển. Nhưng...
... Một lần nữa, vào phút chót, cầu thủ xứ Nghệ lại thay đổi quyết định: chia tay Hà Nội T&T để về với Hà Nội ACB theo lời mời của bầu Kiên.

Thông tin này được Lê Công Vinh xác nhận. Anh cho biết đã được bầu Kiên chính thức mời về Hà Nội ACB với mục tiêu góp phần xây dựng đội bóng này mạnh mẽ hơn trong mùa giải tới. Việc quyết định sang Hà Nội ACB là do anh “trân trọng lời mời và mong muốn xây dựng đội bóng của bầu Kiên”.
Công Vinh ra đi vì tiền? Ảnh: Quang Minh

Việc Lê Công Vinh thay đổi quyết định vào phút chót cũng được cả Hà Nội T&T lẫn Hà Nội ACB xác nhận. Tuy nhiên chi tiết hợp đồng thì không được tiết lộ. Bầu Hiển khi được hỏi về chuyện này đã nói: "Chắc Công Vinh ra đi là vì tiền".

Dự kiến ngày mai Hà Nội T&T sẽ tổ chức một cuộc họp báo công bố hợp đồng mới với Công Vinh. Biết tin này, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T, ông Nguyễn Quốc Hội cho rằng: "Hành xử thế này là quá trẻ con" và Hà Nội T&T vui vẻ để Công Vinh ra đi.

Mặc dù bất ngờ, nhưng việc bầu Kiên muốn chiêu mộ Lê Công Vinh đã có dấu hiệu xảy ra cuối tuần trước, khi ông Kiên mặc dù lớn tiếng chỉ trích thị trường chuyển nhượng cầu thủ trong nước bị đội giá lên trời nhưng lại có thông tin ông nhận định với báo chí rằng "Công Vinh giá 15 tỷ/ba năm là sát với giá trị thực". Ngoài ra, bầu Kiên được cho là từng bàn với bầu Long và bầu Tuấn của Hòa Phát Hà Nội về việc mua tiền đạo này.

Chuyện Công Vinh sang Hà Nội ACB cộng với lời phát biểu của bầu Kiên khiến người ta chờ đợi xem giá trị bản hợp đồng mới của anh có phá kỷ lục 12 tỷ mà Phước Tứ đang giữ hay không.

Công Vinh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với bàn thắng ghi vào phút bù giờ trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008 giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang ngôi vô địch. Lúc này khả năng ghi bàn vào phút chót của anh lại được phát huy và phải nói đó là những "bàn thắng" ngoạn mục của Công Vinh trên thị trường chuyển nhượng.
Hoàng Minh/Theo VnExpress