Bầu Kiên bị bắt: Công Vinh mất đứt hàng chục tỷ đồng?

23/08/2012 10:47 Lam Anh/Theo Infonet
Với tên tuổi của mình, Công Vinh sẽ không khó để tìm được một bến đỗ mới nếu CLB bóng đá Hà Nội phải giải thể. Tuy nhiên, chân sút người xứ Nghệ sẽ thiệt hại lớn về mặt kinh tế vì chưa nhận hết tiền lót tay mà bầu Kiên đã hứa trả vào mùa tới.
Hết mùa giải 2011, hợp đồng của Công Vinh với Hà Nội T&T hết hạn, tuy nhiên, cầu thủ này đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận miệng về việc ký hợp đồng mới với bầu Hiển. Thế nhưng ngay trước ngày đôi bên chính thức ngồi vào ký kết, Công Vinh đã bất ngờ “bẻ kèo” để chuyển sang đầu quân cho CLB bóng đá Hà Nội.
Việc bầu Kiên bị bắt khiến túi tiền của nhiều cầu thủ bị ảnh hưởng

Công Vinh lên tiếng khẳng định mình đến với CLB bóng đá Hà Nội không phải vì tiền, khoản lót tay mà anh nhận được từ bầu Kiên thấp hơn nhiều so với con số 8 tỷ mà Hà Nội T&T sẵn sàng chi trả. Tuy nhiên, "bức màn bí mật" về thương vụ này đã bất ngờ được chính mẹ Công Vinh tiết lộ. Thân mẫu chân sút người xứ Nghệ cho biết con trai mình bỏ túi 13 tỷ khi về đá cho CLB bóng đá Hà Nội. Tính ra Công Vinh lãi được tới 6 tỷ khi bỏ bầu Hiển về đầu quân cho bầu Kiên.

Bầu Kiên chưa trả hết tiền lót tay cho Công Vinh.

Tuy nhiên, việc bầu Kiên bất ngờ bị bắt đã khiến Công Vinh từ chỗ lãi thành lỗ. Khi ký hợp đồng với CLB bóng đá Hà Nội, Công Vinh chỉ được nhận ngay một phần trong số 13 tỷ đồng lót tay, phần còn lại được nhận ở mùa giải thứ hai. Đáng tiếc, khi Công Vinh vừa hoàn thành mùa giải đầu tiên thi đấu cho CLB bóng đá Hà Nội thì bầu Kiên đã bất ngờ bị bắt vì kinh doanh trái phép.

Trong trường hợp bầu Kiên không thể trở lại làm bóng đá, CLB bóng đá Hà Nội có nguy cơ sẽ phải giải thể. Nếu điều này xảy ra, Công Vinh khó có thể lấy nốt khoản tiền lót tay còn lại, anh sẽ đứng trước nguy cơ mất tiền tỷ.

Tương lai của CLB bóng đá Hà Nội và Trẻ Hà Nội hiện rất bấp bênh.

Ngoài tiền lót tay, Công Vinh hiện tại cũng chưa nhận được lương tháng 8 và khoản thưởng cho trận CLB bóng đá Hà Nội thắng V.Hải Phòng 5-0 ở vòng đấu cuối cùng, chính thức giành quyền trụ hạng.

Với tên tuổi của mình, Công Vinh sẽ không khó để tìm cho mình một đội bóng mới trong trường hợp CLB bóng đá Hà Nội phải giải thể, tuy nhiên, khoản tiền anh thất thu thì thực sự không phải là nhỏ.
Lam Anh/Theo Infonet