"Bầu Kiên không quyết định sự tồn vong của bóng đá Việt Nam"

21/08/2012 12:39 Lâm Thỏa (Theo Infonet.vn)
PCT VFF Nguyễn Lân Trung cho biết bầu Kiên chỉ là một cá nhân trong VPF và việc ông bầu này bị bắt không thể khiến bóng đá Việt Nam đi xuống.
Không chỉ là chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội, bầu Kiên còn là PCT VPF, công ty nắm quyền điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Chính vì vậy người hâm mộ không khỏi lo lắng bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bầu Kiên bị công an bắt giữ tối qua.

Bầu Kiên bị bắt gây rúng động dư luận.

Tuy nhiên, theo PCT VFF Nguyễn Lân Trung thì sự vụ bầu Kiên bị bắt không thể kéo bóng đá Việt Nam đi xuống: “Tôi không muốn bình luận về vụ việc bầu Kiên bởi đây là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam được điều hành bởi một tập thể chứ không phải một cá nhân. Bầu Kiên cũng chỉ là một cá nhân trong một tập thể lớn mà thôi. VPF còn rất nhiều con người khác như chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng hay GĐĐH Phạm Ngọc Viễn…Tôi tin VPF đã có phương án thay thế trong trường hợp xấu nhất”.

Bầu Kiên chính là người đề xuất ý tưởng và cùng các ông bầu khác thành lập VPF, tạo ra diện mạo mới cho bóng đá Việt Nam. Sau khi VPF ra đời, bầu Kiên cùng các cộng sự khác đã lao vào cuộc chiến bản quyền truyền hình với AVG, mang về một bước tiến mới trong bản quyền truyền hình các giải bóng đá Việt: từ chục tỷ lên trăm tỷ mỗi mùa.
Lâm Thỏa (Theo Infonet.vn)