Bầu Kiên phản pháo AVG: “Kinh doanh không phải là từ thiện”

21/02/2012 23:21 Anh Thy
(GDVN) - “Từ 1 năm trước, chúng tôi vẫn luôn thiện chí nhưng trên cơ sở bảo lưu những nguyên tắc của chúng tôi. Kinh doanh là kinh doanh, từ thiện là từ thiện,” bầu Kiên phát biểu.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Sau buổi làm việc với AVG sáng nay, Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên đã có những chia sẻ với báo giới về nội dung cuộc gặp và quan điểm nhất quán của mình.
Bầu Kiên cho rằng, AVG cần phải rạch ròi giữa chuyện kinh doanh với chuyện làm từ thiện.

Sáng 21/2, phía VPF gồm Chủ tịch Võ Quốc Thắng, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên và Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn đã đến trụ sở của AVG làm việc theo lời mời của ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG.

Khi được hỏi về cuộc làm việc này, ông Kiên cho biết VPF vẫn bảo lưu quan điểm về những gì mình đã nói. Về tuyên bố sẽ chia 100% lợi nhuận từ bản quyền truyền hình cho VFF và hỗ trợ bóng đá Việt Nam của ông chủ tịch AVG, bầu Kiên bình luận: “ Từ 1 năm trước, chúng tôi vẫn luôn thiện chí nhưng trên cơ sở bảo lưu những nguyên tắc của chúng tôi. Kinh doanh là kinh doanh, từ thiện là từ thiện.

Bóng đá Việt Nam có thể do nhiều người đóng góp, nhưng những Chủ tịch CLB như chúng tôi là những người đã, đang đóng góp hàng ngày cho bóng đá nước nhà. Nếu không có những đóng góp ấy, bóng đá Việt Nam không thể phát triển được.

Chúng tôi đã trình bày rõ hai vấn đề mà chúng tôi quan tâm với AVG: Thứ nhất, làm sao để VTV được truyền hình nhiều nhất trên kênh quảng bá. Thứ hai, số tiền bóng đá Việt Nam nhận được từ hợp đồng bản quyền truyền hình phải nhiều hơn những gì VFF đã ký với AVG. Phía AVG đã đồng ý xem xét và trả lời trong vòng 7 ngày tới.


Về việc AVG đã cam kết chia toàn bộ lợi nhuận thu được từ bản quyền truyền hình cho các hoạt động vì thể thao Việt Nam, ông Kiên bình luận: “ Điều đó quá tốt, nhưng số tiền ấy là bao nhiêu? 6 tỷ đồng/năm, lũy tến 10%/năm cộng với 30% lợi nhuận cho VFF vẫn là ít. Tỷ lệ chia “bánh” là quan trọng nhưng miếng bánh to hay nhỏ còn quan trọng hơn.

Bầu chọn
Theo bạn, thái độ của Bầu Kiên thế nào?

Nếu quan điểm của VPF không nhận được sự hợp tác của AVG, chúng tôi sẽ tổ chức Đại hội bất thường để giải quyết vấn đề này. Đương nhiên, đây là giải pháp không mong muốn
.”
Anh Thy