Bị ruồng rẫy, Văn Quyến bỏ đá bóng đi làm HLV?

04/09/2012 10:55 Theo VTC News
Mùa bóng 2012 cái tên Văn Quyến chỉ được nhớ đến có lẽ duy nhất 1 lần khi Sài Gòn Xuân Thành mượn Quyến từ đội bóng xứ Nghệ.

1. Quyến về Sài Gòn Xuân Thành cũng giống hệt như ở SLNA với vị trí quen thuộc của anh mỗi lần ra sân đấu là... băng ghế dự bị. Cái khác cơ bản có chăng ở hai màu áo. Và rồi hết 3 tháng, theo hợp đồng người ta phải trả Quyến về địa phương.

Bầu Thụy lúc mượn Quyến có đánh tiếng muốn mua đứt vì hy vọng ở môi trường mới, Quyến sẽ có những thay đổi tích cực. Tuy nhiên nhà tài trợ chính của SLNA là Ngân hàng Bắc Á đã lắc đầu. 

Sài Gòn Xuân Thành mượn người hay mượn tiếng? (

Cuối cùng, ông bầu quê Ninh Bình chỉ còn nước cười xòa kiểu, thôi thì mượn cũng vui, và còn hồ hởi trước báo giới rằng việc đội bóng Sài thành đón Quyến như một sự "cưu mang". Vấn đề “cao cả” ấy thực chất không khó suy tận gốc. Thiên hạ cũng ngầm hiểu rằng, việc mượn người chẳng qua là mượn tiếng.

Quay lại với cái “lắc đầu” của Ngân hàng Bắc Á khi bầu Thụy tính mua Quyến “béo” để khẳng định một lần nữa, nhà tài trợ của đội bóng dòng Lam một mực giữ Quyến vì họ không muốn làm trái những điều khoản đã đặt bút ký từ trước.

Ngoài ra, như lời của đại diện Ngân hàng này thì dù sao Văn Quyến vẫn còn giá trị về mặt thương hiệu. Có nghĩa là họ luôn sẵn sàng chấp nhận “cưu mang” một Văn Quyến đã không còn giá trị chuyên môn.

2. SLNA đang rục rịch tái ký hợp đồng với hàng loạt trụ cột khi được nhà tài trợ là Ngân hàng Bắc Á xông xênh mở két. Vấn nạn “chảy máu chất xám” thường xảy ra ở đội bóng xứ Nghệ sau mỗi mùa giải, mùa này không còn đáng lo ngại.

Có tiền, nhưng chủ trương của SLNA là không giữ chân cầu thủ bằng mọi giá. Ấy thế mà cũng chẳng có trụ cột nào bày tỏ ý định rời đội bóng. Họ tự ý thức được trách nhiệm, tình yêu dành cho đội bóng quê hương, họ cũng hiểu sự khó khăn tài chính của các đội bóng trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Bởi thế, họ chấp nhận ở lại với phí lót tay thấp hơn giá trị trên thị trường chuyển nhượng.


Bao giờ ngừng phận "cưu mang"?

Khi tương lai của nhiều cầu thủ SLNA được định đoạt cũng là lúc người ta lại đặt ra câu hỏi: Thế có chỗ cho Văn Quyến không?

3. Ngân hàng Bắc Á những mùa trước “thắt lưng buộc bụng” còn “cưu mang” được Văn Quyến. Nay cánh cửa két mở rộng hơn thì sao lại không làm nổi nữa!?. Theo chiều suy luận này thì tương lai của Văn Quyến vẫn chẳng chệch đi đâu khỏi cái ghế dự bị ở đội bóng xứ Nghệ.

“Nếu nỗ lực hết mình, may ra Văn Quyến có thể thi đấu tốt ở một CLB hạng Nhất nào đó, chứ sân chơi V-League như cái áo quá rộng với Quyến. 

Trong sơ đồ chiến thuật của SLNA, hiện cũng không còn khả dụng với Quyến. Vậy nên, nếu cảm thấy không thể cố gắng được nữa, Quyến nên giải nghệ đi học khóa HLV. Với kinh nghiệm trận mạc và thương hiệu của mình, Quyến hoàn toàn có thể làm tốt bóng đá trẻ ở SLNA” - Đó là lời một thành viên BHL SLNA chia sẻ trước báo giới.

Ồ, cũng nên thế chăng Quyến “béo”? Nghe lời giải nghệ, đi học một khóa HLV. Vì dường như đó là cách nhanh nhất, tốt nhất giúp Quyến thoát cảnh bị mượn tiếng để rồi mang tiếng chỉ là phận “cưu mang”. Nó cũng là cách buộc Quyến thoát ra cái bóng đã quá mờ của chính mình và thôi làm người núp gió!

Theo VTC News