Cầu thủ CLB Hà Nội sốc nặng vì bầu Kiên bị bắt

21/08/2012 17:04 Theo Mạnh Duy/NLĐO
Nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội đều dùng cụm từ : “Thực sự sốc”, “Quá sốc!” để nói về thông tin ông bầu của họ bị bắt.
Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mà bầu Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên) là Phó chủ tịch cho biết, hoàn toàn bất ngờ trước thông tin bầu Kiên bị bắt trong khi CLB Hà Nội "sốc" nặng.

Ông Nguyễn Đức Kiên chính là người ra sức ủng hộ để ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An, ngồi ghế Chủ tịch VPF khi công ty này mới được thành lập. Các phó chủ tịch khác của VPF ngoài ông Kiên còn có ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch VFF và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai.

Các cầu thủ CLB Hà Nội đã "sốc" nặng khi hay tin bầu Kiên bị bắt.

Ông Võ Quốc Thắng nói: “Cho đến sáng nay tôi mới biết thông tin ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt. Đây là thông tin khá bất ngờ với bản thân tôi nhưng tôi không sốc”.

Ông Thắng cho rằng, ông Kiên là người tâm huyết với bóng đá và lĩnh vực ngân hàng nên ông “cảm thông và chia sẻ” với sự cố này. Ngoài ra ông Thắng cũng khẳng định việc bầu Kiên bị bắt sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như bộ máy của VPF bởi bầu Kiên chỉ là một trong số cổ đông của công ty.

Lĩnh vực mà ông Kiên phụ trách hiện này là bản quyền truyền hình và an ninh giải đấu. Ông Thắng cho biết, do mùa giải vừa kết thúc nên ông Kiên vắng mặt cũng không ảnh hưởng tới việc điều hành và những việc cụ thể sẽ do ông Thắng trực tiếp điều hành.

Việc ông Kiên bị bắt gây ra những lo lắng lớn đối với số phận của đội bóng CLB Hà Nội mà ông Kiên là Chủ tịch. HLV Hoa Mạnh Hưng cũng thực sự sốc trước thông tin trên.

“Đây là một thông tin quá sốc với đội bóng tuy nhiên Ban huấn luyện, các cầu thủ sẽ bình tĩnh để chờ diễn biến tiếp theo. Đây là một thông tin nhạy cảm và có ảnh hưởng lớn nên tôi nghĩ không thể suy diễn theo những chiều hướng không tốt” - ông Hưng nói.

CLB Hà Nội của bầu Kiên vừa kết thúc mùa giải 2012 với vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng V-League. Các cầu thủ tạm thời được nghỉ ngơi tuy nhiên nhiều cầu thủ vẫn còn ở lại đại bản doanh của đội bóng ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội (Mỹ Đình).

Nhiều cầu thủ của CLB Hà Nội đều dùng cụm từ : “Thực sự sốc”, “Quá sốc!” để nói về thông tin ông bầu của họ bị bắt.

Được biết, tiền lương, thưởng của các cầu thủ CLB Hà Nội vẫn được thanh toán đầy đủ cho đến trước khi mùa giải kết thúc.
Theo Mạnh Duy/NLĐO