Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "VPF chưa đạt yêu cầu"

01/02/2012 13:26 Minh Tú (Đất Việt)
Trong khi VPF đang dần đánh mất niềm tin nơi NHM, Chủ tịch VFF đã nêu quan điểm cá nhân về công tác tổ chức và điều hành của công ty CP bóng đá Việt Nam (VPF)...
Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng công tác tổ chức và điều hành của công ty CP bóng đá Việt Nam (VPF) qua 3 vòng đấu của giải hạng Nhất và Super League 2012, cũng như từ vòng sơ loại đến tứ kết Cúp QG chưa được như mong muốn.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Khi ra đời, VPF được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về công tác tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, dưới sự “cầm cương” của VPF, ngay ở chặng đầu tiên của mùa bóng đã xảy ra hàng loạt những sự kiện và sự cố liên quan đến công tác trọng tài, an ninh, an toàn sân cỏ. Hệ quả là hy vọng đặt vào VPF chẳng còn vẹn nguyên.

VPF được đầu tư mạnh mẽ, nhưng kết quả ban đầu chưa đúng với mong muốn. Hãy nhìn ở góc độ nhân sự, Tổng giám đốc VPF là ông Phạm Ngọc Viễn - người đang là Phó chủ tịch VFF. Trưởng BTC Super League Trần Duy Ly hay Trưởng BTC giải hạng Nhất, Nguyễn Hữu Bàng đều từng có thời gian làm Trưởng giải và làm tốt. Vậy mà tại sao khi chuyển sang VPF, công việc của họ vẫn chưa suôn sẻ và hiệu quả? VFF đã cử rất nhiều người có chuyên môn giỏi sang làm việc bên VPF và tạo điều kiện tốt nhất. Vấn đề là người đứng đầu VPF cần phải có cách quản lý và tư duy để phân công công việc và phối hợp giữa các bộ phận được tốt hơn”, ông Hỷ nói.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lo lắng về công tác điều hành giải của VPF.
Cũng theo ông Hỷ, VPF cần phải phối hợp tốt hơn với VFF để điều hành giải. “ Tôi cảm thấy VPF đang rất tự tin. Nhưng tôi có đôi chút lo lắng vì gần như họ chưa dự báo được những tình huống, sự cố có thể xảy ra. Trước đây khi VFF còn điều hành giải, ở mỗi loạt trận, tôi luôn nhận được báo cáo liên lục từ các giám sát về những diễn biến trước, trong và sau trận đấu. Còn bây giờ, không hiểu Tổng giám đốc VPF có nhận được những báo cáo như thế không? Khi BTC giải thuộc VFF, chúng tôi mời rất nhiều các cơ quan liên qua như thanh tra Bộ VH-TT-DL, công an v.v… để cùng phối hợp làm việc. Nhưng hiện tại chỉ có một mình VPF điều hành giải”, ông Hỷ cho biết.

Ông Hỷ cũng nói rằng mình đặt rất nhiều tâm nguyện và mong muốn VPF sẽ là mô hình điều hành giải hiệu quả và chuyên nghiệp giống như Nhật Bản và Hàn Quốc để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh. “ Nhưng hiện tại, VPF chưa đạt được yêu cầu. Chắc chắn chúng tôi sẽ phải ngồi lại với nhau để bàn bạc. Nếu không làm tốt công việc, VPF phải xin ý kiến của Bộ VH-TT-DL và sự hỗ trợ của VFF. Nhưng đến thời điểm này, họ chưa có động thái nào. VFF sẽ có quan điểm chính thức của mình nếu như ở những vòng đấu tới, giải tiếp tục xảy ra những sự cố, vấn đề”, ông Hỷ cho biết.     
Minh Tú (Đất Việt)