Công Vinh quay 180 độ, gia hạn hợp đồng với Hà Nội T&T

19/09/2011 20:06 Theo NTNN
Lê Công Vinh cho biết anh đã đồng ý ở lại Hà Nội T&T thêm 3 năm. Quyết định này được đưa ra sau cuộc gặp giữa bầu Hiển với Công Vinh sáng 19.9.
Bản hợp đồng giữa Hà Nội T&T với Công Vinh năm 2009 từng giữ kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam.

Vào thời điểm dư luận đang chờ đợi Công Vinh đưa ra câu trả lời chính thức về tương lai của mình sau khi chia tay Hà Nội T&T, như ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội T&T đã xác nhận vào tối 18.9, một thông tin bất ngờ đã được phát ra chiều 19.9, từ chính Công Vinh.

“Cuộc làm việc giữa tôi vào bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Tập đoàn T&T - người có tiếng nói cao nhất ở Hà Nội T&T - PV) đã diễn ra khá nhanh. Tôi vẫn là người của đội bóng Thủ đô khi hai bên quyết định gia hạn hợp đồng thêm ba năm nữa”, Lê Công Vinh cho biết.

Theo Công Vinh, yếu tố quyết định trong sự lựa chọn của anh không phải là tiền. Đó cũng là lý do khiến chân sút số một Việt Nam từ chối một số đội bóng sẵn sàng trải thảm đỏ mời Công Vinh.

“Tôi yêu Hà Nội T&T. Ở đây có những người đồng đội đã gắn bó với tôi suốt thời gian qua. Chúng tôi rất hiểu nhau và cùng có khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới, không chỉ trong nước, mà còn ở tầm châu lục”, Công Vinh tâm sự.

Trước ý kiến cho rằng giới cầu thủ ngày nay thường đặt đồng tiền lên trên hết, thay vì quan tâm tới những giá trị trung thành, màu cờ sắc áo thiêng liêng, Vinh bày tỏ: “Tôi biết có nhiều người nghĩ vậy nhưng tôi lại có cách nhìn khác. Nếu ông chủ đối xử tốt với cầu thủ thì tôi tin không ai dễ dàng dứt áo ra đi. Tiền quan trọng thật nhưng thiệt thòi một chút cũng không vấn đề gì.

Ở Hà Nội T&T, bầu Hiển đã đối xử với tôi quá tốt, đặc biệt trong thời điểm tôi bị chấn thương. Những tình cảm ấy cộng với khát vọng cống hiến cho đội bóng đã đưa tôi tới quyết định gia hạn thêm hợp đồng 3 năm với đội bóng”.

Được biết, trong tuần này, Hà Nội T&T và Công Vinh sẽ chính thức ký hợp đồng. Giá trị cụ thể của hợp đồng này không được tiết lộ nhưng số tiền lót tay mà Vinh nhận được vào khoảng 10-12 tỷ đồng.

Theo NTNN