Công Vinh: "Tôi muốn ký sớm nhất với Hà Nội T&T"

20/09/2011 07:42 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Hà Nội T&T và Công Vinh đã cơ bản thống nhất với nhau về các điều khoản trong hợp đồng mới. Đôi bên chỉ còn đợi ngày ký kết.
‘Câu chuyện tình’ Hà Nội T&T - Công Vinh đã tiêu tốn quá nhiều giấy mực của báo giới với hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Rất nhiều những lời đồn thổi về tương lai của tiền đạo số 1 Việt Nam đã ‘tuôn trào’ trên các mặt báo suốt hơn một tháng qua nhưng cuối cùng, Công Vinh lại quyết định ở lại với câu lạc bộ mình đã gắn bó suốt ba năm qua.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam vào tối hôm qua, Công Vinh đã chính thức xác nhận thông tin sẽ gia hạn hợp đồng với đội bóng Thủ đô. Bằng giọng nói vui vẻ, Vinh ‘còm’ cho biết: “Tôi và Hà Nội T&T đã đạt được thỏa thuận bằng miệng về bản hợp đồng mới, nhưng những điều khoản chi tiết thì còn phải đợi ký kết”.
Công Vinh vẫn sát cánh cùng Hà Nội T&T. Ảnh: Quang Minh

Giữ chân Công Vinh thành công, Hà Nội T&T đã thể hiện sự lọc lõi của mình trên thị trường chuyển nhượng. Khi mà nhiều người cho rằng Hà Nội T&T sẽ chi đậm để giữ chân ngôi sao lớn nhất của mình thì các nhà cựu vô địch lại không hề vội vàng xúc tiến gia hạn. Họ đợi cho Công Vinh chủ động liên hệ, thậm chí chủ tịch Nguyễn Quốc Hội còn tuyên bố sẽ thanh lý hợp đồng với Vinh, cùng với bình luận rất dửng dưng “một cầu thủ như Công Vinh có rất nhiều CLB muốn”.

Hà Nội T&T thừa hiểu Công Vinh muốn khoác áo một CLB giàu khát vọng, có khả năng cạnh tranh chức vô địch và phát triển bền vững hơn là đầu quân cho một trong số các ‘đại gia’ làm bóng đá theo kiểu ‘ăn xổi’ phía Nam. Và bởi thế, Hà Nội T&T áp dụng chiêu ‘tâm lý chiến’ cực kỳ thành công, họ luôn giữ tư thế bề trên trong suốt quá trình thương thảo. Các chiêu ‘làm giá’ đều không phát huy tác dụng và kết quả là Công Vinh đã ở lại với mức phí dưới 9 tỷ khi mà trước đó nhiều người cho rằng Công Vinh đáng giá cả triệu đô.

Trao đổi với Giáo Dục Việt Nam, Công Vinh cho biết: “Hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra nhanh nhất. Tôi muốn sớm ổn định để còn bắt tay vào tập luyện, chuẩn bị cho mùa giải mới”.

Đang cùng đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Cúp TP. Hồ Chí Minh nhưng HLV Phan Thanh Hùng cũng bày tỏ sự vui mừng với thông tin tốt lành từ Công Vinh. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đà Nẵng sẽ phải đau đầu giải quyết bài toán nhân sự ở mùa giải sau, khi Hà Nội T&T có tới 5 tiền đạo chất lượng trong đội hình.
Nguyễn Nguyễn