Cựu thủ quân Minh Phương không trở lại tuyển Việt Nam

23/09/2012 08:04 Mạnh Tuân
(GDVN) - Nếu Minh Phương không trở lại đội tuyển, người hâm mộ hẳn rất nhớ những cú sút phạt hiểm hóc, những đường phản công nhanh và sắc như dao từ đôi chân tiền vệ tài hoa này. Nhưng với tình hình đội tuyển quốc gia hiện nay, nhiều khả năng Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2012 sẽ không trở lại.
Trong màu áo đội tuyển quốc gia Minh Phương luôn là một cầu thủ lớn. Với khả năng thủ lĩnh, dẫn dắt và lối chơi thông minh việc HLV Phan Thanh Hùng mời Minh Phương trở lại ĐTQG được rất nhiều người hâm mộ và cả giới chuyên môn tán đồng. 
Tuy nhiên, ở đội tuyển quốc gia hiện nay, những nhân tố trẻ đang cho thấy họ là lớp kế cận đáng tin cậy. Lối chơi của Việt Nam cũng đang được HLV Phan Thanh Hùng xây dựng trên tiền đề về thể lực, với những đường phản công cực nhanh và lối chơi áp sát khi mất bóng. Bởi vậy, khi trở lại đội tuyển, ở độ tuổi 33, giới chuyên môn cho rằng Minh Phương không thể đáp ứng kì vọng sẽ hòa nhập được với phần còn lại của đội bóng.
 
Nói như vậy không có nghĩa là cựu đội trưởng này trở lại đội tuyển quốc gia sẽ là người thừa, bởi dẫu sao kinh nghiệm và bản lĩnh là điều Minh Phương không hề thiếu. Anh sẽ là nhân tố tạo ra đột biến khi lối chơi của đội nhà gặp bế tắc. Tuy nhiên, đã rất nhiều lần tiền vệ quê Đồng Nai chia sẻ, không phải anh “làm giá” mà do ý thức được gánh nặng tuổi tác nên từ chối vào ĐTQG.
Chuyện có trở lại khoác áo tuyển hay không Minh Phương là người quyết định. Và HLV Phan Thanh Hùng cũng đã khẳng định: “Trước đây, trong bối cảnh thiếu hụt lực lượng, Minh Phương là mẫu thủ lĩnh mà tôi cần. Còn bây giờ thì mọi thứ ở ĐTVN đã tương đối ổn. Vì thế, tôi sẽ không cố gọi Phương vì tôn trọng mọi quyết định của cậu ấy…” Nhưng có thể thấy rằng, với tính cách của thủ quân SHB Đà Nẵng, nhiều khả năng tiền vệ tài hoa này sẽ không trở lại. Đã đến lúc Minh Phương phải nhường chỗ cho các đồng nghiệp trẻ thể hiện, cũng là để anh có thời gian chăm sóc tổ ấm của mình…
Mạnh Tuân