Điểm mặt 3 ứng viên thay thế ông Trần Quốc Tuấn

27/12/2011 17:50 Võ Hóa
(GDVN) - Đồng ý để ông Trần Quốc Tuấn thôi không giữ chức Tổng thư ký, VFF đang rất khó khăn để tìm ra người ngồi vào chiếc ghế mà ông Tuấn "tổng" để lại.
Mặc dù được quyền giới thiệu một người ngồi vào chiếc ghế mà mình đã để lại nhưng ông Tuấn đã không sử dụng cái quyền đó mà ông lại để quyền quyết định cho Chủ tịch VFF và Thường trực.

Việc tìm ra gương mặt để thay thế cho ông Tuấn sẽ rất khó khăn, hiện tại nếu nhìn vào Ban chấp hành VFF thì có 2 gương mặt khá khả quan là Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi và Phó tổng thư ký Nguyễn Hữu Bàng. Nhưng khả năng 2 vị này ngồi vào chiếc ghế mà ông Tuấn "Tổng" để lại là rất thấp

Với cương vị là Trưởng ban tổ chức giải V-League mùa bóng vừa qua, ông Dương Nghiệp Khôi đã mất đi sự tín nhiệm của các ông bầu và người hâm mộ bóng đá nước nhà, khi đã mất đi sự tín nhiệm thì rất khó để ông Khôi có thể ngồi vào vị trí mà ông Tuấn để lại. Còn Phó tổng thư ký Nguyễn Hữu Bàng thì có vẻ không hợp với vị trí đòi hỏi có khả năng đối ngoại tốt như Tổng thư ký, lại không nhận được sự đồng tình của số đông.
Ông Tú đang là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế mà ông Tuấn để lại

Những ngày gần đây đã có rất nhiều luồng dư luận cho rằng người sẽ ngồi vào chiếc ghế nóng mà ông Tuấn để lại rất có thể là ông Phan Anh Tú, hiện tại ông Tú đang là Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội. Năm 2005, chính ông Tú đã chuyển sang làm quyền Tổng thư ký thay cho ông Phạm Ngọc Viễn. Nhưng rất bất ngờ khi bổ nhiệm chính thức ông Tú lại bị ông Tuấn qua mặt trong cuộc đua vào chức Tổng thư ký, chính vì thế khả năng ông Tú sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng là rất cao.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, ông Phan Anh Tú cho biết việc mình được đề nghị giữ chức Tổng thư ký VFF chỉ là một tin đồn. Nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội cũng không bác bỏ khả năng nhận chức nếu như được đề cử .

Theo điều lệ thì việc bổ nhiệm chức vụ Tổng thư ký mới sẽ do Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ra quyết định. Ông Hỷ sẽ tham khảo ý kiến của Thường trực và nếu cần thiết sẽ là cả Ủy viên Ban chấp hành.

Sau khi thôi nhiệm vụ biệt phái ở VFF, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn sẽ được cơ quan chủ quản Tổng cục TDTT sắp xếp công tác mới. Hiện tại, ông Tuấn giữ hàm Vụ trưởng.
Võ Hóa