Điểm mặt các ứng cử viên trước giờ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam

10/05/2012 13:06 T.N
(GDVN) - Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2011 sẽ diễn ra vào 19h00 tối nay tại Nhà hát TP. HCM. Những cái tên nào dưới đây sẽ được vinh danh trong đêm trao giải đêm nay? Chúng ta cùng điểm lại những gương mặt cầu thủ xuất sắc nhất được đề cử cho các danh hiệu của năm.
Tiền vệ Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội): Lương 'Dị' hiện đang là một ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu QBV VN. Năm 2011 là một năm không thực sự thành công của Thành Lương ở cấp độ CLB khi CLB chủ quản Hà Nội ACB phải xuống hạng. Nhưng trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Thành Lương vẫn thể hiện được phẩm chất thủ lĩnh và tài năng của mình tại kỳ SEA Games 26 và vòng loại World Cup 2014. Tiền vệ của CLB bóng đá Hà Nội từng được bầu chọn vào top 5 cầu thủ xuất sắc nhất SEA Games 26 vừa qua.
Tiền vệ công Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T): Văn Quyết là phát hiện nổi bật nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2011. Tiền vệ người sinh năm 1991 đã có một mùa giải V-League khá thành công khi thi đấu nổi bật và cùng CLB Hà Nội T&T giành ngôi Á quân mùa giải 2011. Bên cạnh đó, Văn Quyết còn là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games 26 và bước đầu ghi dấu ấn trong màu áo ĐTQG tại vòng loại World Cup 2014. Tiền vệ gốc Hà Tây cũ hứa hẹn sẽ lập cú đúp giải thưởng trong tối nay với 2 đề cử ở các hạng mục QBV và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.
Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng (SLNA): Hoàng 'bò' đã có một mùa giải V-League 2011 khá thành công khi đóng góp công lớn vào chức vô địch của SLNA. Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển, Trọng Hoàng vẫn chưa phát huy hết được năng lực của mình, đặc biệt là tại SEA Games 26.
Tiền đạo Huỳnh Kesley Alves (Sài Gòn XT): Sự xuất hiện của tiền đạo nhập tịch Huỳnh Kesley trong top 5 bầu chọn QBV là 1 bất ngờ lớn nhờ sự 'mở cửa' về tiêu chí tham gia của BTC. Với thành công đưa Sài Gòn Xuân Thành thăng hạng V-League 2011, Kesley hoàn toàn xứng đáng có tên trong danh sách nhận thưởng.
Tiền vệ Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng): Năm 2011 là một năm không quá nổi bật của Minh Phương. Tuy nhiên với hiện trạng 'tre già nhưng măng chưa mọc" của bóng đá Việt Nam hiện nay, sự xuất hiện của tiền vệ 31 tuổi này cũng là điều dễ hiểu. Năm ngoái, chính Minh Phương là người đã giành danh hiệu QBV Việt Nam.
Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (SLNA): Bên cạnh Nguyễn Văn Quyết ở hạng mục đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc năm, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh cũng là một cái tên sáng giá. Thành công cùng chức vô địch V-League 2011 với SLNA và thi đấu chững chạc tại SEA Games 26 là những điểm sáng của tiền vệ mới 20 tuổi này.
Tiền đạo Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng): Có lẽ sẽ không cần bàn nhiều về thành tích và đóng góp của Merlo cho SHB Đà Nẵng trong thời gian qua. Thành tích 3 lần liên tiếp đoạt giải thưởng Vua phá lưới V-League là đủ để Merlo đánh bại bất cứ ứng cử viên nào cho danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất.
Tiền đạo Philani (B. Bình Dương): Cầu thủ người Nam Phi đã có một mùa giải thi đấu nổi bật trong màu áo CLB B. Bình Dương. Tuy nhiên với việc chưa giành được những danh hiệu nào cùng CLB đất Thủ khiến khả năng đoạt giải thưởng của Philani so với Merlo là rất nhỏ.
T.N