Đinh Thanh Trung khốn khổ vì chuyện bán độ

31/08/2012 13:30 TheoTTVH
Đang ở quê nghỉ ngơi sau khi kết thúc mùa giải, cầu thủ Đinh Thanh Trung lại phải mệt mỏi vì bị nhầm với cầu thủ Nguyễn Thành Trung vừa bị Ban kỷ luật VFF treo giò 5 năm.

Ban kỷ luật VFF hôm qua đã ra quyết định cấm thi đấu ở tất cả các giải bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trong 5 năm đối với cầu thủ Nguyễn Thành Trung, người đã nhắn tin cho cầu thủ của ĐT.LA với nội dung nếu làm sai lệch kết quả trận đấu thì sẽ nhận được một khoản tiền lớn. Đây là một án phạt rất mạnh tay của Ban kỷ luật của VFF, thể hiện quyết tâm  chống tiêu cực mà BTC giải đã đề ra.

Án phạt này tưởng chừng không liên quan lại nhưng vô tình lại ảnh hưởng đến một cầu thủ khác, bắt nguồn từ cái tên khá giống nhau. Cầu thủ người Hà Tĩnh là Đinh Thanh Trung sau khi chuyển từ CLB BĐHN sang thi đấu cho QNK Quảng Nam hiện đang về quê nghỉ ngơi sau mùa giải và những người hàng xóm của Đinh Thanh Trung đã nhầm tưởng anh là cầu thủ bán độ. 

 
Đinh Thanh Trung (trái) bị nhầm lẫn với cầu thủ Nguyễn Thành Trung vừa bị treo giò
Thanh Trung than phiền: “Ở quê tôi, thông tin qua báo chí là khá ít ỏi. Mẹ tôi đã bị nhiều người nhầm lẫn hỏi rằng: con bà bán độ à? Thật là quá phiền phức nhưng sau khi mọi người hiểu ra thì chỉ cười vui. Tôi là Đinh Thanh Trung chứ có phải Nguyễn Thành Trung đâu.”

Mùa giải vừa qua, khi đội bóng QNK Quảng Nam có một số trận thi đấu với kết quả rất khó hiểu, một số cầu thủ của đội bóng này đã bị cơ quan an ninh gọi lên thẩm vấn đề làm rõ vấn đề, trong đó có cả Đinh Thanh Trung. Sự việc không ảnh hưởng gì đến tiền vệ này nhưng có một điều khiến Thanh Trung hơi buồn vì anh là cầu thủ được biết đến nhiều nhất trong đội hình của QNK Quảng Nam, vì thế các phóng viên ảnh khi chụp trận đấu của đội bóng này cũng hướng ống kính vào Thanh Trung nhiều nhất. Thế là trong các tin bài phản ánh về vụ việc của đội bóng Quảng Nam, luôn có hình ảnh Đinh Thanh Trung đang…ăn mừng bàn thắng.

Tiền vệ này cho biết: “Tôi đã từng gặp phải nhiều khó khăn trong sự nghiệp, phải rất nỗ lực mới có ngày hôm nay. Vì thế tôi hiểu giá trị của một cầu thủ là phải luôn phấn đấu, trong thời gian chơi bóng tại Quảng Nam, tôi đã thi đấu rất cố gắng.”

Ở mùa giải tới, Thanh Trung sẽ khoác áo HN T&T. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ, tiền vệ này sẽ ra Hà Nội để tập trung cùng đội bóng mới. 

TheoTTVH