Đình Tùng: 'Gặp Thái Lan ở chung kết, U23 Việt Nam sẽ thắng'

26/10/2011 10:45 Đức Long
(GDVN) - “Thái Lan là đối thủ đáng ngại nhất nhưng bóng đá Việt Nam phát triển rất nhanh nên khoảng cách đã không còn.”
Đánh giá về các đội bóng tại SEA Games 26 trên đất Indonesia vào tháng 11 tới đây, Đình Tùng, cầu thủ mới ký hợp đồng với V.Hải Phòng cho rằng U23 Thái Lan vẫn là đối thủ đáng ngại nhất của U23 Việt Nam.

Bầu chọn
U.23 Việt Nam đạt thành tích gì ở SEA Games 26?

Sau khi chính thức đặt bút ký bản hợp đồng 3 năm với đội bóng đất Cảng, tiền đạo Hoàng Đình Tùng đã có cuộc trao đổi cùng phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam về tình nghĩa với bóng đá Thanh Hóa, về đội bóng mới Hải Phòng và về kỳ SEA Games sắp tới. Anh cho biết: “U23 Indonesia, U23 Malaysia, U23 Singapore đều là những đội bóng mạnh và có thể gây ra khó khăn cho U23 Việt Nam nhưng theo em, U23 Thái Lan vẫn là đối thủ đáng ngại nhất”.

GDVN: Chào Đình Tùng. Rời Thanh Hóa, điều gì khiến Tùng nuối tiếc nhất?
Đình Tùng (phải) là chân sút chủ lực của U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Đình Tùng: Điều làm em tiếc nhất khi chia tay đội bóng xứ Thanh là phải xa gia đình, bạn bè và đặc biệt là các cổ động viên bóng đá Thanh Hóa. Em sinh ra, lớn lên ở nơi đây nên quyết định ra đi cũng có phần hụt hẫng. Thanh Hóa là đội bóng đã cho em rất nhiều kỷ niệm đẹp, nhưng vì tương lai nên em quyết định ra đi.
 
GDVN: Khán giả đất Cảng luôn cháy hết mình trong mỗi trận đấu. Điều này có gây áp lực cho Tùng khi còn chưa bắt nhịp tốt với đội bóng mới?

Đình Tùng: Em nghĩ lối chơi của Hải Phòng không khác là mấy so với Thanh Hóa. Hơn nữa, đã là cầu thủ thì phải cảm thấy vinh dự khi khán giả cháy hết mình. Em cũng hy vọng sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng CLB mới và thi đấu thật tốt.

GDVN: Đình Tùng đặt mục tiêu gì trong kỳ SEA Games cuối cùng của mình?

Đình Tùng: Mục tiêu của em cũng như tất cả các cầu thủ, người hâm mộ bóng đá là mang chiếc cúp vàng về cho bóng đá Việt Nam. Đó sẽ là điều đặc biệt nhất đối với em khi đây cũng là kỳ SEA Games cuối cùng. Chắc chắn em sẽ thi đấu hết mình để có được thành tích tốt nhất cho U23 Việt Nam.

GDVN: Là tiền đạo chủ lực trên hàng công của U23 Việt Nam, Tùng có cảm thấy áp lực nếu không thi đấu đúng với phong độ của mình?

Đình Tùng: U23 Việt Nam có rất nhiều tiền đạo tốt, không chỉ riêng mình em, em sẽ chia sẻ nhiệm vụ ghi bàn với đồng đội. Em sẽ không để áp lực đè nặng lên đôi chân của mình và giữ tinh thần cao nhất khi khoác lên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

GDVN: Ai là đối thủ sẽ cản đường U23 Việt Nam bước lên ngôi vô địch?
Đây là kỳ SEA Games cuối cùng của Tùng 'con'. Ảnh: Quang Minh

Đình Tùng: Thái Lan vẫn có thành tích tốt nhất ở khu vực Đông Nam Á. Họ cũng là đối thủ đáng ngại nhất với bất kỳ đội bóng nào. Nhưng bóng đá Việt Nam vài năm gần đây cũng phát triển rất nhanh nên khoảng cách với Thái Lan đã không còn. Nếu gặp U23 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games, em tin rằng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng.

Chưa có bạn gái vì… quá bận


GDVN: Có phải vì quá bận thi đấu nên đến nay Tùng vẫn chưa có bạn gái?

Đình Tùng: Có lẽ đó là lý do chính, em bận thi đấu quanh năm nên cũng chưa tìm được nửa kia của mình (cười). Thời gian được nghỉ em thường ở bên gia đình hay cùng bạn bè đi chơi nên đúng là chưa có bạn gái.

GDVN: Đâu là mẫu người phụ nữ Tùng thích?

Đình Tùng: (Cười) Thú thật là em cũng không biết mẫu người mình thích là gì nữa, có nhiều người nói cầu thủ hay yêu ca sĩ, diễn viên… Nhưng cứ nói chuyện đến chuyện bạn gái là em lại thấy ngại ngại thế nào.

Đức Long