Đội bóng của bầu Hiển yêu cầu dừng V-League để dằn mặt Bầu Kiên?

13/03/2012 13:20 B.B (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 12-3, Công ty CP thể thao SHB Đà Nẵng (đơn vị quản lý CLB) đã có văn bản gởi VFF và Ban tổ chức V-League yêu cầu dừng giải đấu để chấn chỉnh lại công tác trọng tài.

Trong công văn gửi đi, đội bóng sông Hàn thể hiện bức bách: “Dù giải chỉ mới đi được 1/3 chặng đường nhưng đã nẩy sinh quá nhiều vấn đề, đáng kể nhất là công tác phân công trọng tài và điều hành của trọng tài. Trong đó, SHB.Đà Nẵng liên tục gánh chịu những kết quả bất lợi mà nguyên nhân chủ yếu là do các sai lầm nghiêm trọng của phần lớn các trọng tài”.


Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Quả thực NHM cũng đã chứng kiến cách điều khiển “khó hiểu” của trọng tài Ngô Quốc Hưng ở trận SHB.Đà Nẵng-CLB bóng đá Hà Nội (vòng 7) và trọng tài Hoàng Anh Tuấn ở trận SHB.Đà Nẵng- K.Kiên Giang (vòng 9). Những quyết định khó hiểu ở hai trận đấu này gây đã liên tiếp gây bức xúc cho đội bóng. Trong tình huống trọng tài Hưng thổi phạt đền SHB.Đà Nẵng và rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu với Duy Lam (21-ĐN) ở phút 57 trận gặp CLB bóng đá Hà Nội, phía SHB.Đà Nẵng cho rằng ở tình huống này, Thành Lương tự ngã. Còn trong tình huống trọng tài Hoàng Anh Tuấn công nhận bàn thắng của K.Kiên Giang ở phút thứ 90+5 trận gặp SHB.Đà Nẵng (phía SHB.Đà Nẵng cho rằng trong tình huống này, Oseni (30-KG) đã việt vị, đồng thời Friday (11-KG) để bóng chạm tay).


Với luận điểm như trên, SHB Đà Nẵng quyết liệt kiến nghị: “Nếu vẫn còn những khó khăn, vướng mắc chưa thể giải quyết, việc tạm dừng giải đấu để chấn chỉnh lại công tác tổ chức, phân công trọng tài lẫn năng lực điều hành các trận đấu của các trọng tài… là thực sự cần thiết”.


HLV Lê Huỳnh Đức bức xúc với trọng tài.

Công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VN từ trước đến nay vốn đã tốn rất nhiều giấy mực, xong đây là động thái quyết liệt nhất từ trước đến nay liên quan đến công tác trọng tài khi CLB không khiếu nại về kết quả thi đấu mà lại kiến nghị tạm dừng cả giải đấu vì lo sợ sẽ tiếp tục bị thiệt thòi. Theo thống kê, trong 9 vòng đấu vừa qua, có 4 trận SHB Đà Nẵng phản ứng cách điều hành của trọng tài. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng công văn của SHB Đà Nẵng là cách để “nắn gân” Công ty VPF, bởi 2 đội bóng làm SHB Đà Nẵng (của bầu Hiển) thiệt hại đều liên quan đến bầu Kiên.


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
B.B (Tổng hợp)