Falko Goetz ngỡ ngàng khi nhận tin bị sa thải

23/12/2011 11:55 Nguyễn Nguyễn (tổng hợp)
(GDVN) - Để giải cứu ông Tuấn ‘tổng’, VFF buộc phải đuổi ‘người ngoài’ Falko Goetz. Và cái giá của nó không hề rẻ chút nào.
Trong bản hợp đồng VFF ký với HLV Falko Goetz hôm 6/6 có điều khoản quy định rõ việc thanh lý hợp đồng . Nếu VFF muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng với HLV người Đức thì sẽ phải đền bù ba tháng lương, tức 66.000 USD, quy ra tiền Việt là 1,38 tỷ đồng.
Muốn sa thải Goetz, đề nghị trả 66.000 USD. Ảnh: VSI

Sau thất bại của U23 Việt Nam ở SEA Games 26, Phó Chủ tịch VFF, Nguyễn Lân Trung từng khẳng định: “VFF không thiếu tiền để đền bù hợp đồng cho HLV Falko Goetz. Chúng tôi có tiền để ký hợp đồng thì cũng có tiền để phá hợp đồng”.

Tuy nhiên, đền tiền thì chưa chắc đã xong, bởi ông Goetz hoàn toàn có thể kiện VFF lên FIFA nếu như VFF không làm rành mạch được lý do sa thải ông. Cụ thể, nếu trong hợp đồng không có điều khoản ràng buộc về thành tích của đội U23 Việt Nam cần đạt được ở SEA Games 26 thì VFF không có lý do để đuổi HLV Goetz.
“Mạng” của ông Tuấn “tổng” không hề rẻ. Ảnh: Hoàng Lâm

Ông Goetz hiện đang về Đức nghỉ Giáng sinh và năm mới, ông sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 4/1/2012 và phải tới lúc đó các khâu giải quyết thanh lý hợp đồng mới được tiến hành. Trả lời báo Thanh Niên qua điện thoại, HLV Goetz tỏ ra rất ngạc nhiên: “Tôi chưa thể bình luận gì về chuyện này. Tôi chưa nghe thông tin gì từ VFF mà báo chí chỉ mới cho tôi biết đầu tiên.”

Trong khi đó, Hội đồng HLV quốc gia cũng đã có những phản ứng về việc quả bóng trách nhiệm được đá sang chân họ (Hội đồng HLV quốc gia sẽ toàn quyền quyết định có hay không sa thải ông Goetz). Ông Lê Thế Thọ, một thành viên Hội đồng HLV quốc gia phản đối cách làm việc của VFF và cho rằng Hội đồng HLV quốc gia không được mời đi xem đội U23 tập luyện, thi đấu thì không thể quyết định được số phận của HLV người Đức.
Nguyễn Nguyễn (tổng hợp)