‘Hà Nội T&T sẽ không níu kéo Công Vinh’

01/09/2011 06:16 Bích Bùi
(GDVN) - “Hà Nội T&T không bao giờ níu kéo bất kỳ một ai”, chủ tịch CLB Hà Nội T&T quả quyết.
Tương lai của tiền đạo Lê Công Vinh đang là đề tài rất được quan tâm trong làng bóng đá Việt. Trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội T&T đã bày tỏ quan điểm rất cứng rắn về việc gia hạn hợp đồng với cầu thủ xứ Nghệ.

GDVN: Xin chào ông. Ông có thể cho biết về vụ việc xảy ra liên quan đến tiền đạo Samson?

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội: Samson đã ký hợp đồng 3 năm với Hà Nội T&T và các bên đều phải tôn trọng các điều khoản hợp đồng. Theo luật quốc tế, cầu thủ muốn phá hợp đồng đã ký phải đền bù 2 triệu đô.

GDVN: Vậy cách xử trí của Hà Nội T&T về trường hợp này như thế nào?
Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội.

Ông Nguyễn Quốc Hội: Có hai cách, hoặc là Samson đền bù để được đến Atletico Madrid, hoặc là anh ta phải quay về đá cho Hà Nội T&T. Nếu Samson thiết tha thi đấu cho Hà Nội T&T thì tôi sẽ cho phép. Ngược lại, nếu không thiết tha thì tôi cũng không giữ.

GDVN: Còn trong tình huống Samson nhất định không chịu đền bù?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Chỉ có cách là Samson giải nghệ, không đá bóng nữa. Luật của FIFA quy định rõ. Chúng tôi đã ký hợp đồng 3 năm với Samson và đã đăng ký với Liên đoàn.

GDVN: Hà Nội T&T đã chuẩn bị gì cho trường hợp Samson nhất quyết ra đi?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Không có Samson thì đã có người khác. Hà Nội T&T không có Samson vẫn đoạt chức vô địch và chơi bóng đỉnh cao. Chúng tôi đã có dự kiến về nhân sự từ trước, chẳng hạn, T&T đã ký với Lucas (từ Hà Nội ACB - PV).

GDVN: Lần trước ông có trả lời trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng mục tiêu của Hà Nội T&T luôn là vô địch. Vậy đội bóng của ông phải tăng cường những vị trí nào để hướng tới danh hiệu?

Ông Nguyễn Quốc Hội:
Lực lượng hiện tại của Hà Nội T&T vẫn đang chơi tốt, các cầu thủ ngoại không đáp ứng được yêu cầu được cho nghỉ và bổ sung thêm nhưng cầu thủ nội không gặp vấn đề gì để phải tăng cường.

GDVN: Nhưng ở V.League có không ít câu lạc bộ cũng đặt mục tiêu vô địch và một số đội bóng miền Nam không ngại chi tiền để đạt mục tiêu. Vậy Hà Nội T&T có sẵn sàng chi bạo trong mùa chuyển nhượng này?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Mỗi đội có cách làm bóng đá riêng, quan trọng là tôi cảm thấy lực lượng hiện tại đã ổn nên không nhất thiết phải làm theo đội khác.

GDVN:
Ông có thể cho biết về việc gia hạn hợp đồng với tiền đạo Lê Công Vinh?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Công Vinh hiện đang đi nghỉ còn chúng tôi cũng đang bận nên chưa thể nói gì. Khi nào Công Vinh trở về và xin gặp thì tôi mới có thể nói được.

GDVN: Công Vinh vẫn có nguyện vọng được chơi cho Hà Nội T&T?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Chỉ những cầu thủ có nguyện vọng mới được xem xét. Còn Hà Nội T&T không bao giờ níu kéo bất kỳ một ai.

GDVN: Xin cảm ơn ông!
Bích Bùi