HLV Goetz không bận tâm tới sự vắng mặt của Thái Lan

10/10/2011 22:52 Xuân Thanh
(GDVN) - U.23 Indonesia và U.23 Thái Lan đã không tham dự VFF Cup như dự kiến nhưng điều đó không làm HLV Falko Goetz lo lắng.
Thay thế cho U.23 Indonesia và U.23 Thái Lan là hai đội bóng bị đánh giá thấp hơn: U.23 Myanmar và U.23 Uzbekistan. Tuy nhiên, HLV Falko Goetz hoàn toàn không tỏ ra lo lắng về chất lượng giải đấu.

Chiều nay, ĐT U.23 Việt Nam đã có buổi tập kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ trên sân phụ tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình. Trao đổi với các phóng viên vào cuối buổi tập, HLV Falko Goetz tỏ ra khá hài lòng về các học trò và không hề tỏ ra lo ngại về chất lượng giải đấu VFF Cup sắp tới.

Đánh giá về các đối thủ tại VFF Cup sắp tới, ông Falko Goetz cho rằng: “Những đội bóng tham dự VFF Cup năm nay đều là những đội bóng chất lượng. Đặc biệt là hai đội U.23 Malaysia và U.23 Myanmar. Rất có thể họ sẽ cùng chung bảng với U.23 Việt Nam tại SEA Games 26 sắp tới.”
HLV Falko Goetz khá hài lòng về các học trò. Ảnh: Quang Minh

Cũng theo HLV người Đức thì mục tiêu của đội tuyển U.23 Việt Nam tại VFF Cup sắp tới là thi đấu để giành chức vô địch. Ông nói: “Chúng tôi đã có một quãng thời gian dài tập luyện và VFF Cup sắp tới sẽ là dịp để các học trò của tôi thể hiện khả năng của mình. Mục tiêu của chúng tôi là giành kết quả cao nhất.”

Ông Falko Goetz cũng cho rằng sự chậm trễ trong việc bốc thăm chia bảng bóng đá nam SEA Games và việc đẩy lịch thi đấu lên sớm hơn (3/11 thay vì 7/11) sẽ không hề ảnh hưởng đến kế hoạch của toàn đội. “Tôi không e ngại lắm về việc chúng tôi sẽ nằm cùng bảng với đối thủ nào. Chúng tôi vẫn còn gần 1 tháng nữa để tập luyện. Mọi thứ đang tiến triển rất tốt,” HLV người Đức nhận định.
Đức Thiện và Long Giang (ảnh) đã bình phục chấn thương. Ảnh: Quang Minh

Trong buổi tập ngày hôm nay, ĐT U.23 Việt Nam đã đón chào sự có mặt của tân binh Xuân Hiếu, người vừa được bổ sung từ đội U.21 Báo Thanh Niên. Tuy nhiên, tiền đạo Hà Minh Tuấn đã không thể tập trung cùng toàn đội vì chấn thương. Phát biểu về sự cố đáng tiếc này ông Falko Goetz cho biết: “Tôi rất lấy làm tiếc về chấn thương của Minh Tuấn . Tôi hy vọng cậu ấy sớm bình phục để có thể thi đấu trở lại.”

Hiện tại ĐT U.23 Việt Nam đã không còn cầu thủ nào chấn thương. Hai cầu thủ Long Giang và Đức Thiện đã bình phục hoàn toàn và có thể ‘nuốt’ trọn các bài tập trong buổi tập chiều nay. Điều này làm HLV Falko Goetz tỏ ra rất hài lòng.

Dự kiến, ĐT U.23 Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì mật độ tập luyện dày đặc, ngày 2 buổi, sáng và chiều, tại Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình - Hà Nội từ nay cho đến khi VFF Cup bắt đầu.
Xuân Thanh