HLV Hữu Thắng: “Còn quá sớm để SLNA nghĩ về chức vô địch”

03/08/2011 09:02
(GDVN) - “SLNA không thể chủ quan, còn quá sớm để nghĩ về chức vô địch”, HLV Hữu Thắng nói.

(GDVN) - Chiến thắng 3-1 trước ‘thiếu gia’ N.Sài Gòn trên sân Vinh đã giúp SLNA nới rộng khoảng cách với Hà Nội T&T lên thành 6 điểm, khi V-League chỉ còn 3 vòng đấu. Chức vô địch nay xem như đã nằm trong túi đội bóng xứ Nghệ.

Nghỉ hết mùa, Evaldo không thể phá kỷ lục ‘phá lưới’ V.League

Chuyện bóng đá Việt Nam: Nhìn tiền mà đá

Chuyện 'nhà giàu cũng khóc' ở bóng đá Việt Nam

Sau trận đấu, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với HLV trưởng SLNA. Thắng ‘mạnh’ cho biết: “Tuy đã tạo khoảng cách an toàn với các đội bóng phía sau, nhưng chúng tôi không thể chủ quan, khó khăn còn ở trước mắt, còn quá sớm để nghĩ về chức vô địch”.

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi của phóng viên báo Giáo dục Việt Nam với HLV trưởng đội bóng xứ Nghệ.

- Đầu tiên, xin chúc mừng SLNA đã có được chiến thắng quan trọng trước N.Sài Gòn.
 
HLV Hữu Thắng: Phải nói đây là chiến thắng của cả một tập thể, trước trận đấu với N.Sài Gòn, các em đã tập luyện rất vất vả. Tôi nghĩ đây là phần thưởng mà đội bóng xứng đáng nhận được.

- Anh nghĩ gì về khoảng cách 6 điểm với Hà Nội T&T, đội bóng đang cạnh tranh trực tiếp ngôi vương cùng đội nhà?

HLV Hữu Thắng đang thành công cùng SLNA. Ảnh: Quang Minh
HLV Hữu Thắng đang thành công cùng SLNA. Ảnh: Quang Minh

HLV Hữu Thắng: Đây chưa hẳn đã là khoảng cách an toàn, vì hiện Hà Nội T&T vẫn còn 1 trận chưa đá với K.Khánh Hòa. Khánh Hòa hiện xếp cuối bảng nên họ rất khát điểm. Hơn nữa, chúng tôi còn sẽ gặp Hà Nội T&T ở lượt trận cuối cùng.

- Nói như vậy, SLNA vẫn chưa đủ tự tin để nghĩ đến chức vô địch?

HLV Hữu Thắng: (Cười) Nói không tự tin thì không phải, nhưng đối với chúng tôi, khó khăn còn ở trước mắt. SLNA lúc này không được phép chủ quan, mỗi trận đấu với đội nhà lúc này là 1 trận chung kết. SLNA còn phải gặp V.Ninh Bình và Hà Nội. ACB - những đội bóng đang tranh suất trụ hạng nên sẽ rất khó khăn cho chúng tôi.

- Thấy các đội tại V-League năm nay đều có ‘mưa’ tiền thưởng, riêng SLNA dù chơi tốt nhưng cũng chỉ có 300 triệu đồng cho một chiến thắng. Điều đó liệu có khiến BHL và các cầu thủ chạnh lòng?

HLV Hữu Thắng: Khung thưởng 300 triệu cho một chiến thắng theo tôi nghĩ là hợp lý. Tiền thì quan trọng thật nhưng nếu như sử dụng đồng tiền không đúng mức sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Ở đâu chứ SLNA thì không bao giờ có chuyện đó.

- Câu hỏi ngoài chuyên môn một chút nhé. Tại sao, người ta lại gọi anh là Thắng ‘mạnh’?

SLNA (áo vàng) đang tiến gần tới danh hiệu vô địch đầu tiên sau tròn một thập kỷ. Ảnh: Quang Minh
SLNA (áo vàng) đang tiến gần tới danh hiệu vô địch đầu tiên sau tròn một thập kỷ. Ảnh: Quang Minh

HLV Hữu Thắng: (Cười) Có thể người ta thấy tôi mạnh mẽ và chơi bóng lăn xả. Ngoài ra, tôi là người nóng tính, trên sân tôi phải nói to trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, có thể đó cũng là một lý do.

- Nếu cùng SLNA đoạt chức vô địch, anh sẽ nghĩ đến ai đầu tiên?

HLV Hữu Thắng: Sẽ là quá sớm khi nghĩ về chức vô địch. Thế nhưng, nếu điều đó là sự thật, tôi sẽ chia sẻ niềm vui đó cùng gia đình, bạn bè và đặc biệt là cổ động viên, những người luôn đồng hành cùng đội bóng ở thời điểm khó khăn nhất.

- Xin cảm ơn ông!

Lê Đình

{iarelatednews articleid='8739'}