HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Nếu Công Vinh trở lại khoác áo SLNA…”

19/08/2011 07:35
(GDVN) - Rất nhiều những suy nghĩ, trăn trở và quyết tâm được HLV Hữu Thắng chia sẻ trước trận đấu quan trọng với Hà Nội T&T.

(GDVN) - Rất nhiều những suy nghĩ, trăn trở và quyết tâm được HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ trước trận đấu quan trọng với Hà Nội T&T trong bài phỏng vấn với báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

HLV Hữu Thắng: “Còn quá sớm để SLNA nghĩ về chức vô địch”

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Tiền thì quan trọng thật đấy…”

Hữu Thắng: “Giữa tôi và ca sĩ Phương Thanh rất trong sáng”

Phương Thanh yêu đơn phương Hữu Thắng vì... giống bố mình

Sẽ có những cảm xúc hòa trộn cho 3 chàng trai xứ Nghệ trên sân Vinh vào chiều Chủ nhật này. Công Vinh, Hồng Sơn sẽ gặp khó khi phải thi đấu với đội bóng quê hương, còn HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng phải đối đầu với một Hà Nội T&T mà anh rất nặng tình.

Thế nhưng khi trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Hữu Thắng cho biết, “trận đấu trên sân Vinh sẽ không có chỗ cho tình cảm riêng tư”.

GDVN: Xin chào Hữu Thắng. Sông Lam Nghệ An đã chuẩn bị thế nào cho trận ‘chung kết’ với Hà Nội T&T?

Hữu Thắng: Không nói thì ai cũng biết đây là trận cầu quan trọng nhất mùa giải đối với SLNA. Tôi và các học trò hiểu được khát khao sau 10 năm đợi chờ của người hâm mộ xứ Nghệ nên các cầu thủ tập rất tích cực và nghiêm túc. Tôi luôn giúp anh em có tâm lý thoải mái, không để áp lực đè nặng lên đôi chân họ.

GDVN: Cảm xúc của anh thế nào khi đối đầu với các đàn em Công Vinh, Hồng Sơn?

HLV Hữu Thắng đặt quyết tâm cùng SLNA vô địch. Ảnh: Quang Minh
HLV Hữu Thắng đặt quyết tâm cùng SLNA vô địch. Ảnh: Quang Minh

Hữu Thắng: Dù thi đấu ở CLB nào thì Hồng Sơn và Công Vinh vẫn là những cầu thủ đáng tự hào của xứ Nghệ. Sơn và Vinh là cầu thủ chuyên nghiệp, họ biết phải làm những gì cần làm.

GDVN: Nhìn cầu thủ xứ Nghệ lũ lượt tới thi đấu cho các CLB khác có khiến anh chạnh lòng?

Hữu Thắng: Thấy các em thành công, tôi rất mừng chứ sao lại chạnh lòng. Chúng ta phải chấp nhận vì bóng đá chuyên nghiệp là vậy, họ đủ năng lực để thử sức ở đội bóng mới. Sẽ là cổ hủ nếu ép họ phải chơi cho đội bóng quê hương trong khi họ không muốn.

GDVN: Nhiều thông tin cho rằng Công vinh sẽ rời Hà Nội T&T. Nếu như Công Vinh muốn về lại SLNA, anh sẽ đồng ý chứ?

Hữu Thắng: Công Vinh vẫn đang chơi tốt ở Hà Nội T&T, chưa ai có thể xác định được cậu ấy sẽ chuyển đến CLB nào. Hà Nội T&T rất mạnh về tài chính nên sẽ biết cách giữ chân những trụ cột. Nhưng nếu cậu ấy muốn phục vụ SLNA thì đây là tin rất vui cho tôi cũng như cho bóng đá xứ Nghệ.

GDVN: Đang là người của Hà Nội T&T nhưng thủ thành Hồng Sơn vẫn dành những lời lẽ tốt đẹp cho SLNA. Anh nghĩ gì nếu một ngày ‘người nhện’ tỏ ý muốn trở lại quê hương?

Hữu Thắng: Hồng Sơn và Công Vinh là hai cầu thủ nội chất lượng, chắc chắn phí chuyển nhượng sẽ không nhỏ. SLNA sẽ phải bàn bạc rất kỹ nếu muốn ký hợp đồng với họ. Hiện tại, SLNA đang dồn hết tâm trí cho trận ‘chung kết’ trên sân Vinh nên vấn đề này chỉ được giải đáp khi mùa giải kết thúc.

GDVN: Khán giả thành Vinh sẽ rất không vui nếu Công Vinh ghi bàn vào lưới đội nhà. Là một người đàn anh, anh có thể chia sẻ gì với Công Vinh và người hâm mộ hay không?

Hữu Thắng: (Cười) Làm sao có thể vui khi đội nhà bị thủng lưới. Nhưng nếu chuyện đó xảy ra, chúng ta sẽ phải chấp nhận. Tôi nghĩ là các cổ động viên chuyên nghiệp sẽ hiểu cho Công Vinh nhưng cũng rất khó kìm nén được cảm xúc khi đội bóng mình yêu quý thất bại. Với Công Vinh, tôi tin cậu ấy có đủ trải nghiệm để vượt qua tất cả và thi đấu tốt.

GDVN: Từng làm HLV của Hà Nội T&T, những hiểu biết về đội bóng này có thể giúp ông khắc chế được sức mạnh của đội ĐKVĐ?

Hữu Thắng không để tình riêng ảnh hưởng tới trận đấu. Ảnh: Quang Minh
Hữu Thắng không để tình riêng ảnh hưởng tới trận đấu. Ảnh: Quang Minh

Hữu Thắng: Hà Nội T&T đánh dấu bước khởi nghiệp quan trọng trong sự nghiệp HLV của tôi nhưng không vì thế mà có bất cứ vấn đề gì lăn tăn ở đây. Sức mạnh của đội bóng Thủ đô đã hoàn khác so với 2 năm về trước, khi tôi còn là HLV trưởng. Chỉ nắm quyền chỉ đạo đội bóng ở giai đoạn lượt về của mùa giải nên không có gì là đảm bảo nếu bắt bài đối phương bằng phương án này hoặc phương án kia. Quan trọng là đội bóng nào thi đấu tốt hơn sẽ giành chiến thắng.

GDVN: Hữu Thắng luôn coi ‘bầu’ Hiển (chủ tịch Đỗ Quang Hiển) như người anh trai của mình, mối quan hệ mật thiết ấy có ảnh hưởng đến trận đấu quan trọng này hay không?

Hữu Thắng: Anh Hiển là người sống rất tốt, tôi và anh ấy đã có thời gian làm việc với nhau ở Hà Nội T&T. Nhưng quan điểm của tôi là không để mối quan hệ ảnh hưởng quá nhiều đến công việc. Trận đấu trên sân Vinh sẽ không có chỗ cho tình cảm riêng tư, tôi chắc chắn rằng kết quả của nó không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ một tác động nào bên ngoài. Đội bóng nào thi đấu tốt hơn, đội đó sẽ giành chiến thắng.

GDVN: Không nói về kết quả trận đấu trên sân Vinh thì năng lực cầm quân của anh đã được khẳng định. Hãy giả sử nếu ‘bầu’ Hiển ngỏ ý mời anh trở lại Hà Nội T&T!

Hữu Thắng: Như tôi đã nói, tất cả những gì tôi nghĩ đến lúc này là 90 phút trên sân Vinh. Làm thế nào để giúp SLNA vô địch mới là điều quan trọng nhất. Hợp đồng của tôi và SLNA vẫn chưa kết thúc, tôi yêu bóng đá xứ Nghệ và thực sự không muốn rời xa quê hương.

GDVN: Công Vinh, Hồng Sơn, Hữu Thắng - 3 người đàn ông xứ Nghệ sẽ đối đầu trong một trận ‘chung kết’. Cảm giác giác về nó như thế nào?

Hữu Thắng: Mỗi người ở mỗi vị trí khác nhau. Là HLV, tôi sẽ chỉ đạo các học trò của mình thi đấu thật tốt, còn Vinh và Sơn, họ là những cầu thủ chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ thi đấu vì CLB họ đang khoác áo. Sau trận đấu thì chúng tôi vẫn là anh em, là đồng nghiệp của nhau.

GDVN: Xin cảm ơn anh! Chúc SLNA sẽ giành chiến thắng và lên ngôi vô địch.

Lê Đình

{iarelatednews articleid='10134,10130,9997,9522,8739,9938'}