Hoàng Anh Gia Lai gây sốc với ý định tái hợp Lee Nguyễn

07/07/2011 00:27
Ý định tái kết hợp với Lee Nguyễn cũng là một việc đang được Hoàng Anh Gia Lai tính tới…

Người của HAGL khẳng định, việc chia tay với Lee Nguyễn chỉ xuất phát từ mâu thuẫn không thể giải quyết với HLV Kiatisuk. Thế nên, ý định tái kết hợp với ngôi sao người Mỹ gốc Việt cũng là một việc được tính tới…

Lee có một khát khao

Lee Nguyễn đang thất nghiệp. Kể từ ngày bị B.Bình Dương thanh lí hợp đồng, anh đã trở về Mỹ chữa trị chấn thương. Cha Lee, đồng thời là người đại diện của anh, ông Nguyễn Văn Phẩm vẫn úp mở khả năng Lee sẽ quay lại Việt Nam chơi bóng. Ông Phẩm nói, ông muốn con trai mình gắn bó với đất mẹ, bởi như thế, Lee sẽ có thêm cơ hội để chinh phục V.League, giải đấu mà anh đến với tư cách là “siêu sao”, cũng là nơi Lee “chiến bại” nhiều hơn… chiến thắng.

Lee Nguyễn (trái).
Lee Nguyễn (trái).

Và vượt lên tất cả, Lee có một khát khao, một ước ao là được trở thành người Việt Nam, được thi đấu dưới màu áo ĐT Việt Nam. Bàn về vấn đề này, không ít lần ông Phẩm đã khẳng định, cơ hội để Lee chuyển đổi từ quốc tịch Mỹ sang Việt Nam, cũng như được thi đấu cho ĐTVN là không nhỏ. Dĩ nhiên, cho đến nay kế hoạch trở lại dải đất hình chữ S vẫn chỉ nằm trên… miệng. Lee bật mí với giới truyền thông rằng, sau khi chữa trị chấn thương, anh sẽ đến Anh để tập luyện cùng đội hình 2 của Man United, sau đấy mới tính tới chuyện đi đâu, về đâu.

Gương vỡ lại lành?

9 bàn thắng, 16 đường chuyền thành bàn, cộng với những tuyệt phẩm được vẽ từ đôi chân biết nhảy múa. Có thể nói, Lee đã chơi không tồi chút nào trong màu áo HAGL. Tiếc thay, những bàn thắng, những tuyệt phẩm ấy, không giúp anh tránh được một cuộc chia tay đau đớn với đội bóng phố Núi. Đằng sau việc ra đi của Lee Nguyễn có nhiều chuyện đáng để bàn. Thế nhưng, như HAGL khẳng định, nguyên nhân lớn nhất chính là mối quan hệ giữa Lee với ngôi sao chỉ “đứng dưới một người” - HLV Kiatisuk đã lâm vào ngõ cụt.

Trở lại câu chuyện “tái hôn” của Lee với HAGL, khả năng này có thể xảy ra bởi theo ông Huỳnh Mau (GĐĐH của HAGL) mùa bóng tới đội bóng phố Núi sẽ có những sự thay đổi mạnh mẽ nhằm tìm lại vị thế của mình. Ưu tiên hàng đầu sẽ là hàng tiền vệ. Lee Nguyễn chính là một trong những cầu thủ được quan tâm đặc biệt. Ông Mau cho biết thêm, cho đến nay cả hai bên chưa liên lạc với nhau nhưng Lee thực sự là mẫu cầu thủ mà HAGL cần bổ sung cho tuyến tiền vệ vốn thừa cơ bắp nhưng thiếu tính sáng tạo. HAGL sẵn sàng chi đậm để có lại Lee Nguyễn, sẽ càng đẹp nếu như Lee chuyển đổi quốc tịch thành công trong thời gian sắp tới.

Lee Nguyễn từng có một quãng thời gian hạnh phúc ở phố Núi. Nếu biết được thông tin này, hẳn con tim anh chắc rung động lắm?

Theo Bóng đá