"Hợp đồng với HLV Falko Goetz tới phút 89 mới biết kết quả"

02/06/2011 01:36
(GDVN) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch VFF, người phụ trách việc tuyển chọn HLV cho ĐTQG trong thời gian qua.

(GDVN) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF), người phụ trách việc tuyển chọn HLV cho ĐTQG trong thời gian qua.

Mai Đức Chung lý giải quyết định bỏ Như Thành, Huy Hoàng, Thanh Trung

Hiện tại, khâu chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2014 của ĐTVN đang rất gấp rút, nhưng đến thời điểm này vị HLV người Đức Falko Goetz vẫn chưa đến Việt Nam để đặt bút ký hợp đồng. Theo ông Nguyễn Lân Trung, thì khoảng ngày 4/6 tới, cựu HLV Hertha Berlin sẽ có mặt tại Hà Nội để làm việc cụ thể với VFF.
 
"Nếu không có gì thay đổi, ngày 4/6 tới đây ông Falko Goetz sẽ đáp chuyến bay tới Hà Nội. Ngay khi vị HLV này có mặt, lãnh đạo VFF sẽ trực tiếp mời ông về trụ sở để đàm phán hợp đồng. Thực ra, thì giữa VFF và ông Goetz đã có được sự đồng thuận về cơ bản cũng như ký nháy với nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là cuộc gặp trực tiếp để giải quyết những chi tiết nhỏ khác mà đôi bên cần thỏa mãn. Vì vậy, theo tôi hợp đồng với HLV F.Goetz phải tới phút 89 mới biết kết quả rõ ràng".

Ông Nguyễn Lân Trung tự tin về khả năng HLV Goetz sẽ ký hợp đồng với VFF. (Ảnh: Quang Minh)
Ông Nguyễn Lân Trung tự tin về khả năng HLV Goetz sẽ ký hợp đồng với VFF. (Ảnh: Quang Minh)

Cũng theo ông Trung, nếu hai bên đàm phán thành công, thì việc ký kết sẽ nhanh chóng được diễn ra và công bố rộng rãi để tránh ánh hướng xấu về mặt tâm lý cho các cầu thủ cũng như dư luận: "Nếu như việc đàm phán giữa đôi bên thuận lợi, VFF sẽ nhanh chóng triển khai lễ ký hợp đồng với HLV người Đức. Vì như các bạn đều biết, HLV trưởng là đầu tàu cho một đội tuyển, nếu không rõ ràng trong việc lựa chọn thì sẽ ảnh làm ảnh hưởng tới tâm lý cầu thủ và người hâm mộ, nhất là khi chúng ta sắp bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2014 với Macau".
 
Nói về nhiệm vụ trước mắt đối với ông Goetz khi được chọn, ông Trung cho biết: "Nhiệm vụ trước mắt của HLV mới là quan sát và tìm hiểu thêm bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để ông ấy được đến sân theo dõi trực tiếp các giải đấu như hạng Nhất và V.League hòng phần nào hiểu được môi trường bóng đá Việt Nam cũng như phong cách chơi của cầu thủ".
 
Minh Quân