Hữu Thắng ôm mặt khóc trên sân Vinh

21/08/2011 18:52 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - HLV Nguyễn Hữu Thắng giơ hai tay lên ăn mừng đầy hào sảng rồi sau đó… ôm mặt khóc.
(GDVN) - Sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài Vũ Bảo Linh, cả sân Vinh vỡ òa còn trên sân, các cầu thủ dự bị và được thay ra đều chạy vào sân để cùng ăn mừng chức vô địch V.League 2011.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng tiến vào sân chia vui cùng các học trò. Anh giơ hai tay lên ăn mừng đầy hào sảng rồi sau đó… ôm mặt khóc. Nhà cầm quân trẻ tuổi bước đi trên sân trong tiếng hò reo vang dội của hơn 2 vạn khán giả xứ Nghệ.
Hữu Thắng không thể kìm nén cảm xúc của mình. Ảnh: Quang Minh

Hậu vệ Ngọc Luận sau đó chạy lại gục đầu vào thầy để cùng tận hưởng niềm hạnh phúc chiến thắng.
Hữu Thắng đã có danh hiệu đầu tiên trên cương vị HLV. Ảnh: Quang Minh

Tròn 10 năm sau danh hiệu V.League 2011, SLNA mới trở lại là nhà vô địch bóng đá Việt Nam. Năm 2001, Hữu Thắng cũng là một thành viên của đội bóng Sông Lam vô địch quốc gia. Khi ấy, Thắng ‘mạnh’ là một trung vệ. 10 năm sau, Hữu Thắng lại vô địch nhưng là trên cương vị của một huấn luyện viên trưởng. Cảm xúc chiến thắng mãnh liệt, sự chờ đợi mỏi mòn quá lâu và cả niềm vui sướng của danh hiệu VĐQG đầu tiên trong nghiệp cầm quân đã khiến hậu vệ thép một thời của bóng đá Việt Nam cũng phải tuôn nước mắt.

Những chàng trai của Hữu Thắng, trong đó có Nguyễn Trọng Hoàng - biểu tượng chiến thắng mới cho SLNA, cũng đã khóc khi nhận được sự chúc mừng từ Văn Sỹ Sơn - một cựu cầu thủ SLNA nhưng nay đã là người của Hà Nội T&T. Đó là những hình ảnh xúc động nhưng cũng không kém phần lãng mạn trên sân Vinh chiều 21/8.

Có thể thấy sự tương đồng giữa một Nguyễn Hữu Thắng của 10 năm trước với một Nguyễn Huy Hoàng trên sân Vinh chiều 21/8. Đó là hình mẫu của những trung vệ luôn chơi lăn xả và những thủ lĩnh luôn biết cách truyền ‘nhiệt’ vào tinh thần chiến đấu của toàn đội. Ngày hôm nay, Huy Hoàng cũng có một trận đấu hết mình, giúp hàng thủ SLNA thi đấu kỷ luật để hóa giải sự nguy hiểm của hàng công Hà Nội T&T, cho đến khi anh phải lên cáng rời sân vì chấn thương.

Biết đâu 10 năm nữa, Huy Hoàng sẽ là huấn luyện viên trưởng của SLNA vô địch V.League.
BXH chung cuộc V.League 2011.

Nguyễn Nguyễn