Huỳnh Đức và Hữu Thắng sẵn sàng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

18/04/2012 09:00 Lam Anh (Infonet)
Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết tổ công tác đặc biệt của VFF đã làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức. Cả hai vị thuyền trưởng trẻ tuổi này đều rất muốn được dẫn dắt ĐTQG.

PV: - Xin ông cho biết đôi chút về việc tìm HLV trưởng cho ĐTQG?

TTK Ngô Lê Bằng: VFF đã thành lập một tổ công tác đặc biệt do Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn dẫn đầu để làm việc cùng các ứng viên. Tổ công tác này đã bắt đầu công việc của mình từ đầu tuần.

- Tổ công tác đặc biệt của VFF đã làm việc với ứng viên nào?

- Chúng tôi đã tiến hành làm việc cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng của SLNA và Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng. Hiện tại chúng tôi cũng đã có lịch hẹn làm việc cùng HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T.

Ba ứng viên sáng giá cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG (Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Phan Thanh Hùng)

- Lịch làm việc của VFF với các ứng viên là theo thứ tự ưu tiên?

- Trong danh sách mà Hội đồng HLV quốc gia đưa ra không nói ai là ưu tiên số một, ai là ưu tiên số hai, số ba, chính vì vậy không có chuyện VFF làm việc với các ứng viên theo một thứ tự ưu tiên nào cả. Chúng tôi bố trí gặp theo kiểu tiện địa lý mà thôi. Vừa rồi lịch thi đấu có trận SLNA và SHB Đà Nẵng nên tiện vào Vinh, VFF đã làm việc cùng HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức.

- VFF làm việc riêng với HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức?

- Chúng tôi làm việc không có gì là bí mật và phải gặp gỡ riêng cả. Đặc biệt, VFF tôn trọng các CLB nên trong buổi làm việc trên có cả sự góp mặt của đại diện CLB.

- Xin ông cho biết kết quả làm việc với HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức?

- Hai vị HLV này đều rất hào hứng với chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG. Họ khẳng định đó là công việc đầy tự hào mà họ đã mơ ước ngay từ khi còn là cầu thủ. Huỳnh Đức và Hữu Thắng cũng muốn báo đáp VFF bởi đã tạo cơ hội cho họ học hành đàng hoàng để có chỗ đứng như hiện nay. Tuy nhiên, hai HLV này cũng xin phép được có thêm thời gian để làm việc với lãnh đạo cao nhất phía CLB trước khi ra quyết định cuối cùng.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng

- Đại diện CLB có ý kiến gì trong buổi gặp mặt này không thưa ông?

- Đại diện CLB cho biết họ rất vinh dự khi có HLV lọt vào tầm ngắm của VFF, tuy nhiên, do quyết định trên ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của CLB nên họ cần phải có thêm nhiều thời gian để tính toán.

- Theo ông liệu có HLV nào chịu bỏ CLB để lên nắm ĐTQG?

- VFF giờ sẽ ký hợp đồng dài hạn, mức lương dấp dẫn, kèm theo nhiều điều khoản có lợi nữa, không còn mang tính thời vụ như xưa, tôi tin sẽ có HLV nội nhận lời nắm tuyển.

- Thế còn kế hoạch mời HLV ngoại?

- Đó chỉ là phương án bất đắc dĩ đề phòng trường hợp các HLV nội đều từ chối công việc dẫn dắt ĐTQG. VFF giờ chưa bàn nhiều tới phương án này và cũng chưa đưa ra danh sách các ứng viên ngoại.

HLV ĐTQG nhận lương 200 triệu/ tháng

Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên này, VFF đã đề cập thẳng luôn vào thời gian ký kết hợp đồng là 2 năm, dự kiến kể từ sau lượt trận thứ 20 của V-League mùa giải năm nay. HLV được chọn sẽ nhận mức lương cao nhất từ trước tới nay dành cho HLV nội (200 triệu đồng/tháng sau thuế mà Ban Chấp hành VFF đã thông qua). Theo ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA), mức lương mà HLV Hữu Thắng được nhận ở đội bóng chỉ khoảng trên dưới 20 triệu đồng/tháng - có thể coi thấp nhất trong hàng ngũ HLV tại VN.

Ngược lại, Huỳnh Đức mỗi tháng được SHB Đà Nẵng chuyển khoản mức “khủng”, khoảng 100 triệu đồng. Cả hai HLV này đều khẳng định với VFF, chuyện tiền nong ở cấp đội tuyển không phải là ưu tiên số 1 mà họ muốn được thể hiện tài năng, bản lĩnh và thành công cùng đội tuyển trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Đội tuyển Việt Nam đá giao hữu tại Trung Quốc, Hong Kong

Theo ông Ngô Lê Bằng, nếu không có gì thay đổi vào giờ chót, đội tuyển VN sẽ có hai trận đấu giao hữu với Trung Quốc (trên sân TP Vũ Hán vào ngày 8/6) và Hong Kong (ngày 10/6). Sau vòng 20 (ngày 3/6), V-League và Giải hạng nhất sẽ tạm ngưng để “tránh” vòng chung kết EURO 2012. Ba ngày trước khi lên đường (ngày 5/6), các tuyển thủ sẽ tập trung tại Hà Nội. Ngoài ra, từ đây cho đến trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2012, đội tuyển VN còn nhiều trận đấu giao hữu quốc tế trong và ngoài nước nhằm giúp cầu thủ có thêm cơ hội cọ xát.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Lam Anh (Infonet)