Lùm xùm chuyện tiền nong ở V-League: VFF quyết 'lặn'

14/12/2011 06:20 Hồng Vân (Thể thao 24h)
VFF vẫn nằm yên, chẳng có bất cứ động thái cải tổ nào như quan điểm của người đứng đầu ngành. Phải chăng ở Việt Nam thì VFF là nhất, không sợ bất cứ ai?
Sau những khuất tất tài chính của BTC V-League được báo chí phản ánh với những bằng chứng cụ thể, vẫn chưa thấy ai ở VFF đăng đàn giải thích cặn kẽ xem những thông tin đó đúng ở chỗ nào, oan sai ở chỗ nào. Một lần nữa, VFF lại chơi bài "im lặng là vàng".

Điều đó cũng giống như việc ông Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ra sức dập tắt thông tin TTK Trần Quốc Tuấn đề xuất xin nghỉ ở cuộc họp Thường trực VFF dù đó là sự thật 100%. Bởi lẽ thông tin này lộ ra không có lợi cho nỗ lực giữ ghế Chủ tịch của ông Hỷ. Tuy nhiên, quy định của FIFA đã vô tình trở thành cái phao cho ông Hỷ bám vào. Trừ khi ông Hỷ tự nghỉ, còn lại chẳng ai làm gì nổ ông, nhất là khi ông đã quá... yêu công việc này.
Bộ sậu VFF không lên tiếng về lùm xùm chuyện tiền nong. Ảnh: Vũ Ngọc

Trong một bài trả lời phỏng vấn gần đây, nhà báo lão làng Nguyễn Lưu đã bày tỏ nỗi lo là "một bộ phận các nhà quản lý bóng đá có hiện tượng giàu nhanh". Tất nhiên, khi tiến hành kê khai tài sẳn thì sẽ chẳng có ai nói ra là tôi có 3-4 nhà cho thuê, nhưng thực sự dân tình cũng đồn khá nhiều và trùng hợp về chuyện này. Phải chăng chuyện "giàu nhanh" đó chính là động cơ để các quan chức VFF bám ghế dai như cách đặt vấn đề của Cầu thủ vàng AFC Lê Thế Thọ?

Trên báo chí, ông Hỷ tiết lộ rằng đã khuyên TTK Trần Quốc Tuấn là nên suy nghĩ kĩ trước khi gửi đơn từ chức. Sau động thái đó, đến nay cả hai nhân vật chính cũng lại chơi bài "đắp chăn đợi hòa bình", bất chập việc Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh đã thẳng thắn chỉ ra các vấn đề yếu kém trong điều hành, quản lý và nhất là nhân sự của VFF.

Thế nhưng, VFF vẫn nằm yên, chẳng có bất cứ động thái cải tổ nào như quan điểm của người đứng đầu ngành. Phải chăng ở Việt Nam thì VFF là nhất, không sợ bất cứ ai?

Ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc Đài Truyền hình KTS VTC


"Đọc con số tổng kết thu chi tài chính mùa bóng 2011 của VFF tôi thấy nhiều cái bất thường, nhất là 2 khoản tiền rất lớn là chi cho truyền thông (3,68 tỷ) và tiền thực hiện quyền lợi cho nhà tài trợ (3,28 tỷ) lên đến gần 7 tỷ đồng. Về phương diện công việc, Đài VTC không ký kết gì với VFF để thực hiện việc tuyên truyền cho V-League thậm chí chúng tôi còn bỏ tiền ra mua bản quyền truyền hình. Có thể VFF có chi phí, bồi dưỡng cho anh em phóng viên tác nghiệp nhưng con số đó nếu có cũng rất nhỏ. Theo nhìn nhận của tôi chi phí lớn nhất trên thực tế về khâu tuyên truyền cho V-League là lễ bế mạc nhưng nhiều lắm là một hai trăm triệu chứ chẳng thể nào lên đến bạc tỷ. Tóm lại, mới nhìn lướt qua thôi chứ chẳng cần đọc kỹ đã thấy 2 khoản chi quá lớn rất vô lý và dù có giải thích thế nào cũng không thể lọt tai được."

Hồng Vân (Thể thao 24h)