Mua dâm, chuyện thường ngày của cầu thủ Việt

15/09/2012 15:28 Theo TT&VH
Một bộ phần cầu thủ Việt dính tới nhiều thứ tệ nạn, thú chơi khác còn phổ biến hơn nhiều so với việc sử dụng chất cấm.

Chuyện cầu thủ có hút thuốc, uống bia uống rượu như nước lã, đi bar hút “cỏ”, tài mà, rồi "chơi" cả thuốc lắc, thậm chí sử dụng ma túy đá đã không phải chuyện hiếm gặp. Nghi án sử dụng thuốc lắc của Huy Hoàng khép lại bằng kết luận là chỉ... say rượu nhưng vấn đề những thói hư tật xấu, sự xuống cấp về đạo đức của cầu thủ lại được mở ra và cho thấy thực trạng đáng báo động.

Ngoài việc dính vào tệ nạn xã hội là sử dụng chất cấm, thì các cầu thủ còn dính vào những thứ tệ nạn nào nữa. Còn nhiều những thứ tệ nạn, những “thú chơi” khác nữa, mà những cái thú này còn phổ biến hơn nhiều so với việc sử dụng chất cấm.

Ngay sau khi có những tin tức về vụ việc của Huy Hoàng, với những hình ảnh “lạ” trong clip được ghi lại, có cầu thủ đã chia sẻ cùng nhau trong một câu chuyện phiếm: “Anh Hoàng phê quá, bị quay lại mà chả biết gì, cũng đen, nhỉ. Có "chơi" thì ở chỗ kín kín, ai biết. Mà có đi chơi thì đừng có mà mặc áo cầu thủ làm gì”.


Ảnh minh họa.

Bên lề sân cỏ sau một buổi tập của một đội bóng V-League, một cầu thủ trẻ từng nói: “Chơi gì thì chơi, dại gì dính vào bay lắc, hít đá điếc nọ kia, nát người. Nhưng anh bảo, ba chục thằng đàn ông bị nhốt chung vào khu nhà như thế này, trẻ thì xa người yêu, lớn thì xa vợ. Toàn thằng thanh niên đá bóng hùng hục như trâu suốt ngày, rồi mỗi trận thắng lại có tí men vào người, bọn em không ra ngoài “làm tí”, "bóc bánh trả tiền" thì mới là lạ. Ở đội em chả có thằng nào là không biết mùi đời, mấy thằng đội trẻ, các anh lớn cũng cho chúng nó thử hết, “vào đời” hết”.

Một lãnh đội còn bảo, cầu thủ dính vào cái gì thì lo, chứ có đi “bóc bánh trả tiền” vui vẻ ở ngoài chút thì đó là thứ tệ nạn “lành” nhất. Vị lãnh đội đã già tuổi đời này lý giải rất đơn giản: “Chúng nó đá bóng xong thì mình mẩy đau ê ẩm, gân cơ hoạt động hết công suất, thì cầu thủ hay phải đi massage. Mà giờ các cái chỗ massage có phải massage trị liệu kiểu bình thường đâu, massage xong lại còn có cả... thư giãn. Đội đi thi đấu khắp nơi, ở khách sạn, tối đá xong cầu thủ cứ phải đi massage, và thế là sa chân vào tệ nạn luôn. Mình chỉ nhắc chúng nó nhớ giữ gìn cẩn thận”.

Trong các ngõ ngách, góc khuất của đời sống cầu thủ Việt, thì cái chuyện này vô cùng phổ biến. Cầu thủ bóng đá là người nổi tiếng, người của công chúng, nên rất nhiều cô gái trẻ luốn tìm cách tiếp cận. Tình thế đó, chỉ cần cầu thủ thiếu chút bản lĩnh là sa ngã ngay. Sau trận đấu, một nhóm cầu thủ với một nhóm cả cô gái trẻ đi bar đến gần sáng, uống say rồi sau đó tìm “bãi đáp” ở các nhà nghỉ là chuyện quá bình thường. Trong thành phần các cô gái đó, thì ngoài “thể loại” thích ăn chơi, "đú đởn", gái gọi bán dâm chuyên nghiệp hoặc cao cấp chẳng thiếu.

Thu nhập khá cao so với mặt bằng chung của xã hội, cầu thủ cũng chẳng mấy khi đi đêm với những "gái gọi rẻ tiền". Thường là đến một khách sạn xịn, gọi điện là có chân dài đến tận nơi. Xong việc trả tiền, đường ai nấy đi không quen biết, rất kín đáo. Vài cầu thủ ngôi sao còn chuyên dùng “hàng” chân dài giá đến vài trăm đô một đêm, chả kém gì các đại gia. Những cô gái này chắc có lẽ cũng biết danh tiếng của cầu thủ, nhưng cũng rất chuyên nghiệp, không bao giờ lộ ra ngoài về danh tính khách hàng, độ an toàn rất cao, nên vẫn cứ được các cầu thủ “chia sẻ” với nhau.

Về khoản “gái” này thì các ngoại binh còn hơn cầu thủ nội binh rất nhiều. Chỉ cần đến Việt Nam thi đấu một thời gian, ngoại binh học được rất nhanh các trò ăn chơi tiêu khiển. Ở nhiều đội bóng luôn có các giai thoại lưu truyền về các anh chàng châu Phi với đủ thứ trò, với đủ thứ chuyện hỉ nộ ái ố. Trong đó, giai thoại hài hước nhất bao giờ cũng là về chuyện mấy anh người Phi khỏe như trâu này đi "tòm tem" với gái mại dâm.

Một cầu thủ người Nam Mỹ từng đá bóng vài năm ở V-League, lang thang qua vài đội bóng khắp Bắc - Nam, được gọi là “vua” trò này. Anh chàng có cô người yêu đồng hương cao ráo thỉnh thoảng lại sang thăm. Còn lại, những lúc cô đơn, cầu thủ này lại lỉnh ra khỏi đội, mà mỗi lần như thế phải có tới cả hàng "chân dài" tháp tùng.

Thời gian gần đây, tệ nạn mại dâm hoạt động tinh vi hơn. "Gái gọi" là những gái mại dâm lưu động, không nằm trong đường dây lớn mà hoạt động theo kiểu đơn lẻ, tự thân vận động hoặc theo nhóm 2-3 người. Trong số các khách hàng của các "gái gọi" hạng sang, có không ít là những cầu thủ.

Mại dâm cũng là một tệ nạn, nhưng dính vào món này, nhiều cầu thủ vẫn cứ nghĩ là “chả sao cả”, vẫn cứ tập tốt đá tốt. Ban lãnh đạo đội, huấn luyện viên có biết thì cũng chỉ nhắc nhở chiếu lệ, bởi cầu thủ không "bay", không "lắc", không dính dáng vào ma túy, cờ bạc là đã tốt lắm rồi.

Theo TT&VH