‘Nạn nhân’ của VFF đã tìm được việc mới

03/05/2013 17:14 Việt Anh
(GDVN) - 16 tháng sau khi rời ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Falko Goetz đã tìm được công việc mới ở một CLB hạng 2 Đức.
Tháng 12/2011, HLV Falko Goetz khi đang về Đức nghỉ ngơi đã nhận trát sa thải của VFF. Đó là một quyết định kỳ dị, khi ông Goetz vẫn được VFF hứa hẹn sẽ không bị sa thải sau thất bại tại SEA Games 2011 để rồi sau đó những nhà quản lý bóng đá Việt Nam lại xoay ngược 180 độ. Nhà cầm quân người Đức được xem như “con tốt thí” cho thất bại tại Indonesia.

Phải mất hơn một năm sau khi rời Việt Nam, HLV Falko Goetz mới hết thất nghiệp.

Phải tới 16 tháng sau khi nhận 2 tháng lương đền bù hợp đồng và tức tưởi rời ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Falko Goetz mới tìm được việc làm mới. Bến đỗ mới của HLV 51 tuổi là CLB Erzgebirge Aue, đang thi đấu tại giải hạng Nhì Đức (2. Fußball-Bundesliga). Nhiệm vụ của Goetz là giúp CLB của thị trấn nhỏ xinh với dân số vỏn vẹn 18.000 giành quyền trụ hạng.

Erzgebirge Aue hiện xếp thứ 15 trên BXH 2. Fußball-Bundesliga với 31 điểm sau 31 trận, hơn đội xếp thứ 16 Dynamo Dresden vỏn vẹn 3 điểm. Đội xếp thứ 16 cuối mùa sẽ phải đá play-off để giành quyền trụ hạng. Do lo sợ trước nguy cơ xuống chơi ở hạng 3, CLB của chủ tịch Lothar Laessig đã sa thải HLV Karsten Baumann để bổ nhiệm Falko Goetz thế chỗ nhằm tạo sức bật cho 3 trận đấu cuối cùng.

Trước khi làm việc với đội tuyển Việt Nam và Erzgebirge Aue, HLV Goetz từng có thời gian dẫn dắt Hertha Berlin, 1860 Munich, Holstein Kiel. Tại Holstein Kiel, ông Goetz từng tạo ra vụ scandal ầm ĩ khi đánh nhau với học trò.
Việt Anh