Ông Goetz lên blog khoe chiến tích cùng U23 Việt Nam

29/11/2011 12:18 Anh Thy
(GDVN) - Với đa số người Việt, thất bại của đội U23 ở SEA Games là sự hổ thẹn lớn nhưng một người ngoại quốc như ông Goetz thì không.
Trên trang blog cá nhân viết bằng tiếng Đức ( falkogoetz.de) của mình hôm Chủ nhật, ông Falko Goetz đã đăng một bài viết có tiêu đề “Vị trí thứ tư ở SEA Games”. Trong đó, chiến lược gia người Đức viết: “Đó là không đủ, đội bóng U23 Việt Nam của chúng tôi ở bán kết SEA Games đã phải thi đấu với đội chủ nhà Indonesia, dù chúng tôi chơi tốt nhưng phải thừa nhận rằng đối thủ mạnh hơn.”
Ông Goetz cho rằng U23 VN chỉ xứng với vị trí thứ tư? Ảnh: VSI

“Với thất bại 0-2 chung cuộc, giấc mơ đã không thành hiện thực nhưng phong độ của chúng tôi ổn, chúng tôi đã chơi tốt trước ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch.”

Về thất bại được xem là đáng xấu hổ của U23 Việt Nam ở trận tranh HCĐ, Goetz vẫn thản nhiên bình luận: “Thật không may là sau đó chúng tôi đã không thể có được vị trí thứ ba. Chúng tôi phải chấp nhận thất bại 1-4 trước Myanmar, trận đấu mà mọi ấn tượng đẹp của đội bóng đã bị phá hủy trong chốc lát. Tuy nhiên, đội U23 Việt Nam đã chơi một giải đấu tốt”.
Goetz "khoe khoang" trên blog.

Không hiểu Falko Goetz đang nghĩ gì?

Khi ông Goetz 'nhận lỗi'


HLV Goetz tự biện hộ trong buổi làm việc với VFF: “Tôi xin nhận trách nhiệm về thất bại này. Tôi thừa nhận mình không phải lúc nào cũng có hành động đúng. Ở V-League, các CLB đã quá quen với việc sử dụng ngoại binh trong đội hình, đặc biệt là ở các vị trí tiền đạo và tiền vệ trung tâm. Khi lên tuyển, các vị trí này không có người đảm nhiệm. Khả năng ghi bàn của các cầu thủ kém, trong khi họ gặp áp lực quá lớn”.

HLV Goetz cũng phản đối quan điểm cho rằng ông là người bảo thủ: "Tôi sẽ thay đổi, làm tất cả để đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ", HLV Falko Goetz cho biết.

Anh Thy