Ông Hải 'lơ' từ chối, ghế HLV trưởng của B. Bình Dương vẫn trống

18/04/2013 06:08 Lan Chi
(GDVN) - HLV Lê Thụy Hải sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc kỹ thuật ở đội bóng đất Thủ, còn ghế HLV trưởng sẽ được ban lãnh đạo quyết định sau.
Mặc dù hợp đồng giữa CLB B.Bình Dương và đội bóng đất Thủ đã chính thức hoàn tất vào chiều qua nhưng ghế nóng mà HLV Cho Yoon Hwan để lại vẫn bỏ trống. Theo đó, HLV Lê Thụy Hải sẽ đóng vai trò Giám đốc kỹ thuật ở B.Bình Dương. 

Để lách luật, HLV Lê Thụy Hải sẽ đóng vai trò Giám đốc kỹ thuật của B.BD.

Phát biểu với Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo B. Bình Dương cho biết: “HLV Lê Thụy Hải sẽ là Giám đốc kỹ thuật của đội bóng và hợp đồng giữa hai bên có thời hạn đến hết mùa giải 2013. Ghế HLV trưởng sẽ được Hội đồng quản trị quyết định sau trận làm khách tại Ninh Bình. Trước mắt, ông Hải sẽ làm việc cùng 3 HLV phó là Trần Minh Quang, Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Minh Dũng.”

Mặc dù chỉ đóng vai trò Giám đốc kỹ thuật của B.Bình Dương nhưng mọi công tác chuyên môn, huấn luyện, giáo án…đều do ông Lê Thụy Hải đảm nhiệm. Được biết, đây chỉ đơn thuần là biện pháp lách luật của đội bóng đất Thủ bởi ông Hải ‘lơ’ vẫn chưa có bằng A của AFC cấp.

Chiều qua, khi hợp đồng giữa hai bên hoàn tất, HLV Lê Thụy Hải đã có buổi tập đầu tiên với đội bóng từng 2 lần vô địch V-League. Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Hải ‘lơ’ cho biết: “Tinh thần tập luyện của các em trong buổi tập chiều nay rất tốt. Hiện đội bóng đang ở tình thế rất khó khăn. Tôi chỉ mới nhận nhiệm vụ nên không thể nói cứng được trước điều gì cả. Còn mục tiêu của đội bóng, nói khả năng vô địch của B.Bình Dương vẫn còn thì viển vông quá. Nhưng tôi sẽ cố gắng để đưa đội bóng giành vị trí cao nhất có thể.”

Theo điều 29 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi 2013, các HLV trưởng làm việc ở V-League phải đảm bảo một trong những tiêu chuẩn bằng cấp sau:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học Thể dục thể thao chuyên sâu môn bóng đá.

b) Có bằng B, A của AFC hoặc bằng FUTURO của FIFA hoặc bất kỳ bằng cấp huấn luyện tương đương của nước ngoài được AFC công nhận.

c) Đã bắt đầu khóa đào tạo (được VFF công nhận) để lấy bằng chứng nhận bắt buộc như được quy định tại điểm b khoản này.


Lan Chi