Ông Nguyễn Trọng Hỷ tiến cử ‘bầu Kiên’ làm chủ tịch VFF

14/09/2011 11:26 Thạch Mộc
(GDVN) - “Anh Kiên hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bóng đá”, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói.
Trả lời trên trang tin của Báo Bóng Đá, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Tôi trân trọng anh Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên, chủ tịch CLB Hà Nội ACB - PV) bởi niềm đam mê, tâm huyến với bóng đá và là một trong những doanh nhân tiên phong đầu tư làm bóng đá chuyên nghiệp. Anh ấy hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bóng đá. Khi không còn làm chủ tịch VFF nữa, tôi muốn giới thiệu anh Kiên cho chức vụ này bởi bóng đá luôn cần những người yêu bóng đá thực sự và tâm huyết với nó.”

Bầu chọn
Theo bạn, VFF nên?

“10 năm trước, khi còn là cán bộ quản lý của Ủy ban Thể dục thể thao, tôi cũng từng nhắm tới anh Kiên và cả những lần sau này. Nếu anh Kiên tham gia gánh vác nhiệm vụ với VFF, đó là việc tốt cho sự nghiệp phát triển bóng đá”, ông Hỷ cho biết thêm.
Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết sẽ tiến cử ‘bầu Kiên’ làm chủ tịch VFF. Ảnh: Quang Minh

“Tôi rất trân trọng ý kiến của anh Kiên. Những gì anh ấy nói mà chúng tôi cho là đúng thì cần phải chỉnh sửa, làm cho tốt hơn. Song cũng còn những điều cần phải tìm hiểu, xác minh để làm rõ những nghi vấn mà anh Kiên đưa ra gây bức xúc cho những người trong cuộc.

Với câu hỏi “nếu có những người tâm huyết và đủ năng lực để làm cho bóng đá Việt Nam phát triển hơn thì ông và những quan chức trong VFF có sẵn sàng để họ lên thay không?”, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết sẽ “luôn sẵn sàng nếu điều đó tốt cho bóng đá Việt Nam”.

Mặc dù vậy, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại dùng từ “không khả thi” để đánh giá về ý tưởng thành lập Super Liga mà ‘bầu Kiên’ khởi xướng. “Tôi rất tôn trọng ý tưởng của bầu Kiên nhưng trên thực tế lại không khả thi. Một giải đấu phải được một tổ chức bóng đá công nhận. Điều lệ hoạt động của VFF đã được chính phủ thông qua. VFF tổ chức giải đấu vô địch, chính thống. Trên thế giới có nhiều quốc gia đã áp dụng ý tưởng tách ra thành lập một giải riêng, Indonesia là một ví dụ và họ đã thất bại”, chủ tịch Hỷ bình luận.

Ông Hỷ cũng tiết lộ thông tin rằng VFF trong tuần này sẽ gửi phiếu tín nhiệm đến 28 CLB hạng Nhất và chuyên nghiệp để đề cử Trưởng Ban tổ chức giải cho mùa bóng 2012. Mới đây, ông Dương Nghiệp Khôi, Trưởng BTC V-League cho biết ông “sẵn sàng nghỉ để chuyển sang công việc khác” nếu VFF quyết định.
Thạch Mộc