Ông Phạm Nhật Vũ: "Tôi làm tất cả vì bóng đá Việt Nam"

24/04/2012 09:42 Hoàng Huy (TT&VH)
AVG bất ngờ kết thúc cuộc chiến nảy lửa vụ tranh chấp bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp gây ra rất nhiều hồ nghi, thắc mắc trong dư luận.
Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG, về sự việc khiến dư luận xôn xao trong những ngày vừa qua.

* Thưa ông, có một số ý kiến cho rằng vì bị thúc bách về tài chính, mà cụ thể là nghe nói AVG sắp phải vay tiền từ ngân hàng của bầu Kiên hoặc ngân hàng mà bầu Kiên có cổ phần nên AVG mới phải nhường lại bản hợp đồng thương quyền bóng đá VN?

Ông Phạm Nhật Vũ

- Tôi xin khẳng định quyết định của AVG hoàn toàn xuất phát từ mục đích là vì quyền lợi của bóng đá VN, không có bất cứ sự liên quan nào đến yếu tố tiền bạc ở đây. Là một nhà kinh doanh thì dĩ nhiên chúng tôi không bao giờ nói không với tiền, nhưng cũng không phải chúng tôi làm mọi thứ chỉ vì tiền, bởi suy cho cùng còn có nhiều thứ quan trọng hơn tiền.

* Nếu đã quyết định trả lại hợp đồng cho VFF và VPF như thế thì tại sao khi mới xảy ra cuộc tranh chấp cùng VPF, AVG lại bảo vệ quyền lợi của mình quyết liệt đến thế, và đến khi các cơ quan quản lí Nhà nước xác nhận hợp đồng AVG-VFF hoàn toàn đúng luật thì AVG lại quyết định buông tay?

- Khi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình thì chúng tôi muốn chứng minh rằng việc AVG đã làm là đúng pháp luật, và điều đó đã được các cơ quan quản lí Nhà nước công nhận. Còn tôi đã từng nói nhiều lần rằng nếu có đơn vị nào có thể làm tốt hơn cho bóng đá VN thì AVG sẵn sàng nhường lại hợp đồng. Vì vậy, khi VPF cam kết mỗi năm sẽ mang về ít nhất 50 tỷ đồng cho bóng đá VN thì AVG sẵn lòng trao lại hợp đồng khai thác thương quyền cho VPF.

* Về bản chất thì cả AVG lẫn VPF đều là những đơn vị kinh doanh, và chắc chắn AVG đã phải rất hao tổn tiền bạc và công sức mới có được bản hợp đồng 20 năm với VFF, thế mà bây giờ AVG lại quyết định cho không VPF như thế, nếu nhìn nhận chuyện này từ góc độ kinh doanh thì ông sẽ nói sao?

- Bạn nói đúng, bản chất của hợp đồng khai thác thương quyền bóng đá VN suy cho cùng cũng là để kinh doanh, nhưng với AVG chúng tôi, kinh doanh bản quyền truyền hình không đơn thuần chỉ là kiếm tiền mà còn nhằm mang lại những giá trị và lợi ích cho cộng đồng. Thế nên, khi nhận thấy điều gì có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho bóng đá VN thì chúng tôi sẵn sàng thực hiện, cho dù làm như thế có thể khiến chúng tôi gặp chút ít thiệt thòi.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Hoàng Huy (TT&VH)