Ông Phan Anh Tú bác tin đồn kế vị ông Trần Quốc Tuấn

22/12/2011 12:27 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Dư luận cho rằng, ông Phan Anh Tú sẽ kế vị ông Trần Quốc Tuấn làm Tổng thư ký VFF vào chiều hôm nay…
Chiều hôm nay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức hội nghị bất thường và một trong những nội dung được đem ra thảo luận là chiếc ghế Tổng thư ký sau khi ông Trần Quốc Tuấn có nguyện vọng xin thôi chức để rút về Tổng cục TDTT.
Ông Phan Anh Tú thay ông Trần Quốc Tuấn làm Tổng thư ký VFF?

Theo nguồn tin Giáo dục Việt Nam có được từ một quan chức của VFF, hội nghị BCH lần này sẽ bàn về 3 nội dung. Thứ nhất là thảo luận, ra nghị quyết về việc chuyển V-League và giải hạng Nhất cho Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quản lý. Thứ hai là thông qua kế hoạch tài chính cho các đội tuyển Quốc gia và các giải đấu khác năm 2012. Chủ đề thứ ba, cũng là chủ đề nóng nhất, là xem xét chiếc ghế Tổng thư ký sau khi ông Trần Quốc Tuấn từ chức.

Về nguyên tắc, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ có quyền miễn nhiệm Tổng thư ký và bổ nhiệm người thay thế. Và nhiều khả năng BCH cũng sẽ đồng thuận để ông Tuấn thôi chức. Vấn đề còn lại là tìm ra gương mặt thay thế xứng đáng. Và ứng cử viên tiềm năng nhất là ông Phan Anh Tú, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ VFF.

Ông Phan Anh Tú từng có kinh nghiệm làm quyền Tổng thư ký VFF thay ông Phạm Ngọc Viễn vào năm 2005 sau hàng loạt những bất cập về công tác điều hành giải V-League. Nhưng sau đó, ông Phan Anh Tú đã thua trong cuộc đua giành ghế TTK với ông Trần Quốc Tuấn, một giám sát trẻ. Ông Tú xuất thân từ bóng đá, được đánh giá là có năng lực và giàu kinh nghiệm điều hành.
Ông Trần Quốc Tuấn sẽ thôi chức Tổng thư ký VFF.

Tuy nhiên, ông Phan Anh Tú khi trả lời Giáo dục Việt Nam lại cho rằng thông tin ông được nhắm để thay thế ông Trần Quốc Tuấn “chỉ là tin đồn”, “không có ý kiến gì” và bản thân ông “chưa thấy nói gì” về việc này.

Giống như ông ‘Tuấn tổng’, ông Phan Anh Tú nếu nhận chức TTK VFF cũng sẽ ở diện ‘chân trong, chân ngoài’. Hiện tại, ông Tú ngoài nhiệm vụ Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Hà Nội còn là cán bộ của Sở VH-TT-DL Hà Nội. Ông Tú cho biết đang rất bận việc tổng kết, khen thưởng VĐV dự SEA Games ở cơ quan nhưng vẫn bỏ ngỏ khả năng làm Tổng thư ký VFF. “Tôi sẽ đi họp và phải căn cứ vào tình hình rồi sẽ quyết định,” ông Phan Anh Tú nói.

Trong khi đó, nhân vật trung tâm - đương kim Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn khi nói chuyện điện thoại với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã từ chối bình luận về thông tin rời VFF. Mọi chuyện sẽ sáng tỏ vào chiều nay, sau hội nghị bất thường ở trụ sở Liên đoàn.
Nguyễn Nguyễn