Park Ji-sung gây cơn sốt ở Sài Gòn

14/06/2011 02:56
Người hâm mộ Việt Nam đã coi Park Ji-sung là một tấm gương với ý chí phấn đấu vươn lên để có thể tồn tại ở MU nên khi anh đến đã tạo ra cơn sốt nóng từng giờ.

Người hâm mộ Việt Nam đã coi Park Ji-sung là một tấm gương với ý chí phấn đấu vươn lên để có thể tồn tại ở MU nên khi anh đến đã tạo ra cơn sốt nóng từng giờ.

Tốn 3 triệu đồng để mua cặp vé xem Park Ji-sung thi đấu ở Việt Nam

Tối nay, Park Ji-Sung đặt chân tới Việt Nam

Bắt đầu từ người Hàn...

Lý giải cơn sốt vé xem trận đấu giữa Park Ji-sung và những người bạn gặp đội Navibank Sài Gòn vào ngày 15/6, nhiều người đã cho rằng cộng đồng người Hàn Quốc với mong muốn chiêm ngưỡng danh thủ nước mình đã tạo nên. Nhưng có phải vậy?

Cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam lên đến hơn 80.000 người. Đa phần ở TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai. Cộng đồng người Hàn Quốc ở TPHCM có tổ chức cực kỳ chặt chẽ với bản tin báo chí riêng, có trường học, nhà thờ, quán ăn, cửa hàng phục vụ riêng cho khách Hàn Quốc... Chính bởi vậy mà những thông tin về ngôi sao CLB Manchester United, Park Ji-sung đến Việt Nam được truyền tải rất thông suốt và rộng rãi.

 

Dừng chân ở khu Phú Mỹ Hưng, nơi tập trung rất đông cư dân Hàn Quốc sinh sống ở đây, chúng tôi có hỏi thông tin về Park Ji-sung và đã được một thanh niên Hàn Quốc vốn là khách quen của cửa hàng này cho biết “Tôi được phát vé, thông tin về Park sang Việt Nam đã được chúng tôi cập nhật rất kỹ. Mọi người đều đang náo nức trước việc chạm mặt thần tượng. Anh ấy thực sự là niềm tự hào của chúng tôi”.

Cộng động người Hàn Quốc ở Việt Nam rất đông mà những người Việt từng sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc cũng có số lượng không thua kém nên đã tạo ra nhu cầu lớn về vé xem trận đấu. Đây là chưa kể đến khoảng 35.000 phụ nữ Việt Nam đang làm dâu tại Hàn Quốc và lẽ đương nhiên họ có mối quan hệ cực kỳ gắn bó với người Hàn Quốc.

Chị Lý - người Bình Thuận làm dâu ở Hàn Quốc mới về hồi tháng 3/2011 chơi với một thành viên trong nhóm của người viết. Khi được chúng tôi hỏi về bầu không khí đón chờ sự kiện Park Ji-sung đã trả lời: “người Hàn Quốc có tinh thần tự hào dân tộc rất cao. Chồng của tôi không thích bóng đá lắm nhưng dạo này rất quan tâm và đã nhờ bạn bè mua vé xem trận đấu cho cả nhà”.

... Cho đến fan của MU

Tất nhiên, không phải chỉ có người Hàn Quốc mê Park Ji-sung. Tiền vệ người Hàn Quốc chơi cho Manchester United - CLB có số lượng CĐV thuộc loại đông nhất ở Việt Nam. Năm 2003, tiền vệ Beckham, khi ấy còn đang thi đấu cho MU, sang Việt Nam đã được đón tiếp cực kỳ nhiệt tình. Khán giả hâm mộ đã đến kín sân Quân khu 7 và thời điểm đó vé “chợ đen” để xem Beckham cũng đắt khét. Beckham chỉ đến biểu diễn vài pha tâng bóng trên sân nhưng BTC đã hết sức vất vả với rừng khán giả bám sát thần tượng. Đã từng trải qua việc đưa tin, chứng kiến tình yêu vô bờ bến của khán giả hâm mộ, người viết tin rằng mong muốn chứng kiến những ngôi sao bóng đá đương thời như Park Ji-sung, Patrick Evra... thể hiện là có hoàn toàn thực.

 

Nhiều người Việt Nam cũng đã xem Park Ji-sung là một tấm gương với ý chí phấn đấu vươn lên để có thể tồn tại ở một trường cạnh tranh khốc liệt như ở MU. Chính vì lý do này mà CĐV Việt Nam cũng rất yêu quý anh.

Náo nhiệt sân bay

Trong buổi tối đón Park ngày hôm qua ở sân bay Tân Sơn Nhất đã có rất đông CĐV Việt Nam đến chật kín tầng 1. Đám đông tuổi teen hâm mộ ban nhạc Hàn Quốc J.Y.J qua biểu diễn chung với Park. Nhóm CĐV lớn tuổi hơn một chút đến vì Park là chủ yếu. Có em đã nói với chúng tôi “nhà em ở xa nên đã đến sân bay lúc 6h tối, bạn bè cũng tụ tập đón chờ thần tượng”.

Các du khách có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất hôm qua đã không khỏi ngỡ ngàng khi tiếng hò reo từ đám đông đón khách. Nhóm CĐV Hàn Quốc đã bày trò hát vang những câu ủng hộ Park Ji-sung.

 

Bầu không khí đón khách lúc 11h đêm ở sân bay nhộn nhạo khác thường. Vài trăm CĐV mặc áo đỏ của MU chạy lăng xăng từ khu vực đón khách ở ga quốc tế qua ga quốc nội (nơi có chiếc xe VIP và dàn môtô đứng đón. Park lên xe theo đường VIP và lên thẳng xe ôtô đón sẵn. CĐV đứng dưới với máy ảnh lăm lăm chụp ảnh liên hồi. Nhiều người kiễng chân, cố nhảy lên, gào thét...

Sau hàng tiếng chờ đợi, cuối cùng thì Park cũng đã đến với nụ cười, tay vẫy chào và lên xe về thẳng khách sạn Kumho (TP.HCM). 

Theo báo Bóng Đá