Phó chủ tịch CLB Thanh Hóa chỉ mặt, quát tháo trọng tài

19/03/2012 11:28 Đăng Khoa (TNO)
Phó chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa (TH) Nguyễn Trọng Hoài đã chạy vào sân, chỉ tay vào mặt phản ứng trọng tài (TT) Hoàng Phạm Công Khanh với lời lẽ khó nghe trong trận đấu chiều 17.3 trên sân Kiên Giang.

Đây không phải lần đầu tiên một vị lãnh đạo CLB chạy bổ vào sân phản ứng TT với thái độ hằn học, đe nẹt. Trước đó, ở vòng 5 V-League, ông bầu của đội Sài Gòn FC Nguyễn Đức Thụy cũng từng lao xuống sân để chỉ trích TT, nhưng hành vi khó coi đó diễn ra ngay sau khi trận đấu kết thúc. Còn thái độ của ông Nguyễn Trọng Hoài lại ngay trên sân khi trận đấu đang diễn ra. Đó là phút 83 sau một tình huống lộn xộn trước khán đài A và TT Công Khanh vừa cắt còi phạt một tình huống thì vị quan chức này đã chạy vào sân lớn tiếng với  TT bằng lời lẽ khó nghe và có hành vi chỉ tay hăm dọa người cầm còi.

Bầu chọn
Theo bạn, phản ứng của ông Nguyễn Trọng Hoài là?

TT chính Hoàng Phạm Công Khanh cho biết: “Khi đó, tôi đang đứng gần khu vực khán đài A ngay trước khu kỹ thuật của đội TH. Bỗng nhiên tôi nghe một tràng chửi bới với lời lẽ khiếm nhã phát ra từ khu kỹ thuật này và một lãnh đạo đội TH hùng hổ lao vào sân đến gần chỗ tôi nói những câu rất khó nghe. Khi đó, tôi không nhớ rõ ông ta nói cụ thể những gì nhưng chắc chắn là công kích tôi và có những cử chỉ đe dọa. Theo phản xạ, tôi khoát tay yêu cầu ông ta đi vào trong, nhưng vị này tiếp tục tỏ thái độ hằn học và như muốn ăn thua đủ với TT. Tôi đã dùng quyền hành của mình mời vị này lên khán đài để lập lại trật tự ở khu kỹ thuật TH”.

Phó chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài chỉ tay đe dọa TT Hoàng Phạm Công Khanh - Ảnh: Quang Liêm

Giám sát trận đấu Phạm Văn Chương nói: “Lãnh đạo đội TH đã phản ứng thái quá với TT. Lẽ ra ngồi trong khu kỹ thuật với tư cách người dẫn dắt đội, lãnh đội này phải thật kiềm chế để giữ cho những cái đầu của đội TH không nóng nảy. Nhưng chính vị quan chức trên lại làm bùng phát những manh động. Chỉ riêng việc chạy vào sân can thiệp vào cách xử lý của TT khi trận đấu đang diễn ra đã là sai phạm chứ chưa nói đến việc đe dọa đến tính mạng của TT”.   

Ngoài tình huống trên, tổ TT trong trận này cũng đã để xảy ra yếu kém khi cầu thủ 2 đội TH và KG va chạm nhau, trợ lý TT và nhất là TT thứ 4 Đinh Hải Dương đã không kịp thời can ngăn để HLV Triệu Quang Hà và rất đông cầu thủ dự bị TH (mặc áo vàng) chạy bổ hết vào sân. Dù phía TH cho rằng đây chỉ là dàn xếp, can ngăn những cái đầu nóng nhưng ống kính VTV3 cho thấy một số thành viên của TH cũng gây áp lực với cầu thủ KG và cả TT.  Lực lượng làm nhiệm vụ trên sân đã không phản ứng kịp tình huống lộn xộn này.

Thiết nghĩ hành vi nói trên của vị Phó chủ tịch CLB TH cần phải được nghiêm trị. Liệu BTC giải có bỏ qua như từng không dám xử với bầu Thụy hay không?

TT Công Khanh cho biết: “Trong trận này tôi đã có sơ suất khi đưa thẻ đỏ đuổi một nhân viên khiêng cáng. Khi đó, tôi đã rút thẻ đỏ dự định sẽ đuổi tiền đạo Oseni (KG) nhưng thoáng thấy nhân viên này vào sân làm ảnh hưởng đến trận đấu nên thay vì chỉ cần dùng ký hiệu mời anh ta ra khỏi sân và ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ thì có lẽ do căng thẳng nên tôi lại sử dụng thẻ đỏ đang cầm đưa lên luôn”.


Theo luật, trừ cầu thủ trên sân phải dùng thẻ, các bộ phận khác bên ngoài liên quan đến trận đấu khi TT phát hiện can thiệp vào trận đấu thì chỉ dùng ký hiệu mời ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ chứ không được dùng thẻ.
Đăng Khoa (TNO)