Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: Trong lịch sử chưa ai làm giỏi bằng tôi

10/05/2013 08:00 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - “Ai làm chủ tịch VFF không quan trọng. Làm thành công mới khó, chứ làm tàng tàng như công chức thì 21 thành viên Ban chấp hành VFF đều làm được”, ông Lê Hùng Dũng khảng khái nói.
Phát biểu trên của đương kim phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính được đưa ra bên lề lễ ký kết hợp đồng đưa Arsenal sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Ông đã mạnh mẽ bày tỏ quan điểm của mình về chiếc ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII: “Nếu làm chủ tịch VFF chỉ để giữ ghế thì tôi không làm. Nếu làm tàng tàng thì thà cứ giữ chức phó chủ tịch phụ trách tài chính còn hơn”.

Ông Lê Hùng Dũng, phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Vị chủ tịch HĐQT cũng đặt ra mục tiêu cho mình nếu trúng cử chủ tịch VFF: “Đội tuyển Việt Nam sẽ phải lọt top 10 châu Á và đá ngang ngửa với những đội tuyển, những quốc gia hàng đầu trong châu lục. Đề án phát triển luôn trong đầu và trong cặp sách của tôi. Và tôi có thể dành hàng giờ để trình bày đề án của mình”.

“Trên cương vị phó chủ tịch phụ trách tài chính, tôi tự hào là chưa ai làm giỏi như tôi trong lịch sử. Nếu tôi “out” khỏi ban chấp hành VFF nhiệm kỳ tới, tôi tin rằng sẽ không ai làm giỏi bằng tôi, trừ phi đó là bầu Đức”.

“Tôi không ham chức. Nếu ham chức thì khi anh Hỷ (đương kim chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ) đề xuất tôi đã làm”.

Trước câu hỏi của phóng viên “nếu đắc cử chủ tịch VFF, ông có “làm tàng tàng” không”, ông Dũng tự tin trả lời: “Tôi sẽ không làm tàng tàng. Nhìn tính cách tôi các bạn sẽ biết”.

Cũng theo ông Dũng, việc đề cử ứng cử viên và bầu cử chủ tịch VFF nhiệm kỳ mới phải theo nguyên tắc công khai, dân chủ. “Quyền lực phải nằm trong tay đại biểu. Tôi sẽ chỉ tham gia ứng cử nếu cuộc bầu cử không có can thiệp từ trên. Ngược lại, tôi sẽ rút lui”, vị chủ tịch HĐQT Eximbank tuyên bố.
Nguyễn Đỉnh