Sài Gòn FC tan nát trước giờ khai mạc giải ngoại hạng

31/12/2011 06:40 Anh Tuấn - Sơn Tùng (TNO)
Vòng đấu khai mạc của giải Super League cúp Eximbank 2012 còn 2 ngày bắt đầu khởi tranh, trong khi Sài Gòn FC đang “rối như canh hẹ”.

 Sau một thời gian sống trong tình cảnh vừa tập vừa lo phải ra… đường, đến nay các cầu thủ Sài Gòn FC đã phần nào yên tâm hơn khi lãnh đạo đội khẳng định “bầu” Thụy - Nguyễn Đức Thụy, “người anh tinh thần” ngày nào sẽ trở lại để cáng đáng tình hình tài chính, đồng thời giải quyết những tồn đọng, khúc mắc suốt thời gian qua.

Cái bắt tay thành công của "bầu" Thụy và HLV Lư Đình Tuấn ở mùa giải trước - Ảnh: Bạch Dương

"Bầu" Thụy trở lại, tập đoàn Xuân Thành sẽ tiếp tục trở lại vai trò là nhà đầu tư chính cho Sài Gòn FC. Bên cạnh đó, đội bóng sẽ được hỗ trợ về mặt tài chính của một cổ đông quan trọng khác là Công ty Đất Lành. Ông Trần Tiến Đại sẽ tiếp tục nắm quyền điều hành đội bóng. Lãnh đội cũng cho biết, tuy tập đoàn Xuân Thành đã trở lại nhưng quỹ lương, thưởng của đội bóng sẽ bị cắt giảm chứ không còn “xông xênh” như trước đây.

Thời gian qua, cầu thủ Sài Gòn FC đã liên tiếp phải trải qua những cú sốc liên tiếp về mặt tinh thần. Từ cuối năm 2010, Sài Gòn Xuân Thành lúc này chuẩn bị tham dự giải hạng Nhất 2011 đã được đánh giá là đội bóng giàu tham vọng và có tiềm lực tài chính dồi dào. Nhiều cầu thủ thuộc hàng “sao”, trong đó có nhiều tuyển thủ quốc gia đánh đường tìm đến đội bóng này để đầu quân với hy vọng sẽ tạo thêm được tên tuổi và tăng thêm thu nhập. Con đường thăng hạng của Sài Gòn Xuân Thành đã rất bằng phẳng khi đội vô địch giải hạng Nhất 2011 trước nhiều vòng đấu.

Mọi chuyện đang trôi chảy thì bỗng nhiên tập đoàn Xuân Thành tuyên bố rút lui và "bầu" Lãm - Lưu Quang Lãm - từ tập đoàn VFM đã tiếp nhận đội bóng, đồng thời chính thức đổi tên thành Sài Gòn FC vào ngày 12.12 vừa qua. Tuy nhiên, những gì mà ông "bầu" này làm từ đó cho đến nay chỉ là những lời hứa...

Nhằm tránh ảnh hưởng tới tâm lý của cầu thủ khi giải Ngoại hạng VN (Super League) chỉ còn vài ngày nữa khai diễn, ban lãnh đạo đội đã quyết định phải vời lại “bầu” Thụy, đồng thời tìm người thay vị trí Chủ tịch CLB của ông Lưu Quang Lãm. Ông Lãm và tập đoàn VFM vẫn tiếp tục là cổ đông của đội nhưng không còn nắm vai trò đầu tàu.
Các cầu thủ Sài Gòn FC (giữa) vẫn chưa hết hoang mang với tình hình "hết thay rồi đổi" trong nội bộ lãnh đạo đội nhà - Ảnh: Bạch Dương
Đến chiều ngày 28.12, tất cả các cầu thủ Sài Gòn FC đã được ban lãnh đạo đội trấn an trong buổi tập trên sân Trung tâm thể thao Công an. Dù vậy, tâm trạng của các cầu thủ vẫn chưa hết hoang mang, rất ít nụ cười xuất hiện trên môi các cầu thủ mà thay vào đó là những gương mặt căng thẳng. "Bầu" Thụy cũng chưa đến sân để động viên tinh thần cầu thủ. Sau buổi tập chuyên môn, HLV Lư Đình Tuấn và giám đốc điều hành Trần Tiến Đại đã phải nói chuyện khá lâu với toàn đội.

Một cầu thủ Sài Gòn FC (xin giấu tên) tâm sự: “Bây giờ chúng tôi có gặp cũng chẳng muốn chào ông ấy nữa ("bầu" Lãm - PV). Ông ấy thất hứa với chúng tôi đến 4 lần. Cả tháng qua anh em hoang mang lắm, chẳng còn tâm trí đâu mà tập luyện cả. Giải đấu thì sắp diễn ra rồi mà nhỡ có chuyện gì chắc chúng tôi ra đường hết. Nói thật là bây giờ có nghe tin "bầu" Thụy trở lại rồi nhưng chúng tôi vẫn chưa thật sự yên tâm”.

Trong khi đó, HLV Lư Đình Tuấn phát biểu: “Quả thật sự trở lại của "bầu" Thụy có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần với toàn đội, bởi từ lâu "bầu" Thụy đã là người anh tinh thần của toàn đội. Sự trở lại này sẽ khiến cầu thủ yên tâm tập luyện hơn. Hiện tại khâu chuẩn bị của Sài Gòn FC đã gần như hoàn tất, chỉ còn một vài trường hợp bị chấn thương nhưng không quá nghiêm trọng. Sài Gòn FC vẫn giữ mục tiêu lọt vào tốp 3 như đã đặt ra”.

Anh Tuấn - Sơn Tùng (TNO)